banner
Lào Cai thực hiện xét nghiệm và cách ly những người đi về từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh
Lượt xem: 637
CTTĐT- UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 2086/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, Trước diễn biến hết sức phức tạp và khó lường của dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước, đặc biệt tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh hàng ngày vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca bệnh dương tính; trong khi đó, số lượng người lao động của tỉnh Lào Cai đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh là hơn 6.000 người.Tại đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này tính từ ngày 27/4 đến trưa ngày 20/5/2021 đã ghi nhận 1.721 ca bệnh lây nhiễm trong nước ở 30 tỉnh, thành phố, trong đó có các tỉnh gần với Lào Cai như Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, vì vậy nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn là rất cao. Tỉnh Lào Cai đang thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch với sự vào cuộc và ủng hộ cao của toàn thể nhân dân, các cấp, các ngành, UBND tỉnh rất chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp, nhà máy, hộ kinh doanh... trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên để tiếp tục chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân và ổn định xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại Chỉ thị 10/CT/UBND ngày 10/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho đến hết ngày 31/5/2021.

Đối với công tác bầu cử, yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm theo Kế hoạch số 99/KH-UBBC ngày 13/5/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh Lào Cai về đảm bảo y tế phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cập nhật, nắm rõ số công dân của địa phương mình đang làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Tuyên truyền, vận động gia đình gọi điện cho con, em, người thân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại địa phương đang lưu trú; xem xét cân nhắc việc trở về tỉnh Lào Cai. Từ ngày 21/5/2021, tất cả các trường hợp người đến/về địa phương từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày theo quy định

Đồng thời, yêu cầu người đứng đầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc việc rà soát, phát hiện các trường hợp trở về từ các tỉnh có dịch để thực hiện việc cách ly y tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, bản, tổ dân phố trong việc thực hiện yêu cầu khai báo tạm trú, tạm vắng và quản lý chặt chẽ người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, công trường, nhà hàng, khách sạn... không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước lãnh đạo tỉnh nếu để xảy ra việc lây lan dịch bệnh tại địa bàn quản lý.

Trên tinh thần đó, các địa phương phải tích cực rà soát các phương án phòng, chống dịch và cập nhật tình hình, dự báo chính xác, có kế hoạch cụ thể, khả thi, chặt chẽ và đảm bảo chủ động phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Cấp huyện phải chủ động lo cho cấp huyện, cấp xã lo cho cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố cũng phải tự lo cho mình; từng người dân phải có trách nhiệm với chính mình, chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và vì sức khỏe của cộng đồng, góp phần tích cực vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

CTTĐT

 

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 163
 • Hôm nay: 11,771
 • Trong tuần: 42,458
 • Tất cả: 52,193,520
Đăng nhập