Banner Logo Tỉnh
 • Image

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Chính trị huyện Bát Xát

  CTTĐT - Sáng 07/12/2022, Đoàn công tác do đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Chính trị huyện Bát Xát.

 • Image

  Lào Cai: Phát huy hiệu quả công tác truyền thông và giảm nghèo về thông tin

  CTTĐT - Đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông trong công tác giảm nghèo không chỉ giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai triển khai các chính sách trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được kịp thời, đầy đủ mà còn giúp người nghèo, cận nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các gương sáng vươn lên thoát nghèo.

 • Image

  Chuyện về nữ Đảng viên đầu tiên ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát

  CTTĐT - Bà Chảo Kiếu Mẩy - dân tộc Dao, nữ Đảng viên đầu tiên của xã, người uy tín thôn Van Hồ xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, luôn gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, động viên bà con đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với Nhân dân.

 • Image

  Điều chỉnh đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

  CTTĐT -  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 7989/VPCP-CN ngày 29/11/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức BOT.

 • Image

  MTTQ các cấp tỉnh Lào Cai: Phát huy vai trò nòng cốt trong việc triển khai thực hiện Nghị Quyết số 23-NQ/TW

  CTTĐT - Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới của Tổ quốc, có 182,086 km đường biên giới với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Trước khi Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX ban hành nghị quyết số 23-NQ/TƯ ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, Lào Cai là một trong sáu tỉnh nghèo nhất cả nước, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, Khối đại đoàn kết toàn dân tộc mặc dù đã đạt được một số kết quả quan trọng song việc tập hợp, đoàn kết trong một số lĩnh vực, vùng đồng bào dân tộc, vùng tôn giáo còn nhiều khó khăn, bất cập đã ảnh hưởng không nhỏ tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 • Image

  Nỗ lực tạo việc làm ở vùng “lõi” nghèo

  CTTĐT - Khảo sát, nắm bắt nhu cầu lao động, việc làm, học nghề của người dân trong độ tuổi lao động ở 10 xã nghèo nhất tỉnh Lào Cai nhằm tư vấn, giới thiệu và đưa lao động ở những xã này đi làm việc theo hợp đồng là một trong những giải pháp thiết thực góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập và xóa nghèo ở vùng “lõi” nghèo.

 • Image

  Hội báo Xuân Qúy Mão tỉnh Lào Cai tổ chức từ ngày 03 - 05/02/2023

  CTTĐT – Với chủ đề “Báo chí Lào Cai đổi mới, sáng tạo, kết nối, trách nhiệm và nhân văn”, Hội báo Xuân Qúy Mão tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức tại khu vực sân Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai trong thời gian 03 ngày, từ ngày 03 - 05/02/2023 (ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

 • Image

  Lào Cai bố trí trên 940.000 triệu đồng đầu tư cơ sở hạ tầng đối với các xã có tỉ lệ hộ nghèo từ 40% trở lên

  CTTĐT - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TU của Tỉnh ủy Lào Cai về giảm nghèo bền vững đối với các xã có tỉ lệ hộ nghèo từ 40% trở lên đến hết năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, qua 3 năm thực hiện, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho 37 xã đạt được kết quả khả quan.

 • Image

  Lào Cai định hướng phát triển nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững - Xây dựng nông thôn theo hướng hiện đại

  CTTĐT - Đây là một số nhiệm vụ chính tại Kế hoạch số 382/KH-UBND vừa được UBND tỉnh Lào Cai ban hành ngày 23/11/2022 nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Chương trình hành động số 165-CTr/TU ngày 17/10/2022 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. 

 • Image

  Tình hình thực hiện các chính sách phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  CTTĐT - Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, thời gian qua tỉnh Lào Cai đã nỗ lực thực hiện các chính sách nhằm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Tuyên truyền nông thôn mới
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020
 • THÀNH PHỐ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ XÂY DỰNG NTM
 • Lào Cai 2 năm thực hiện chương trình OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 131
 • Hôm nay: 2,128
 • Trong tuần: 63,903
 • Tất cả: 70,397,415
Đăng nhập