Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ chào cờ ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt
Lượt xem: 585
CTTĐT - Chiều 23/9, trong chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dự lễ chào cờ tại cột cờ Lũng Pô; thăm cán bộ, chiếnỹ đồn biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát.
anh tin bai

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác, cùng cán bộ, chiến sĩ chào cờ tại cột cơ Lũng Pô - Ảnh: VGP/MK

Cột cờ Lũng Pô, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, đặt tại khu vực Trạm biên phòng Lũng Pô ở xã A Mú Sung (Bát Xát, Lào Cai), được khởi công xây dựng vào ngày 26/3/2016 và hoàn thành ngày 16/12/2017.

Công trình được xây dựng trên diện tích 2.100m2, với chiều cao 31,43m - tượng trưng cho đỉnh Fansipan cao 3.143m.

Tung bay trên đỉnh cột cờ Lũng Pô - lá cờ có diện tích 25m2 có ý nghĩa tượng trưng cho 25 dân tộc anh em ở Lào Cai.

Công trình cột cờ Lũng Pô không chỉ có ý nghĩa quan trọng khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, mà còn là sự tôn vinh những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập chủ quyền biên giới Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, lá cờ đỏ sao vàng được kéo từ từ lên ngọn kỳ đài, hòa cùng giai điệu hào hùng của bài Quốc ca, cùng tiếng gió của cao nguyên đá càng làm cho không khí của buổi lễ thêm trang nghiêm, linh thiêng.

anh tin bai

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân trên địa bàn biên giới - Ảnh: VGP/MK

Sau lễ chào cờ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường, hiện đang quản lý, bảo vệ tđường biên giới thuộc địa bàn 2 xã: Trịnh Tường và Cốc Mỳ của huyện Bát Xát, với 28 thôn, trên 2.500 hộ dân.

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã quan tâm làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới và sẵn sàng chiến đấu; kịp thời tham mưu, đề xuất Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn, khu vực biên giới đơn vị quản lý. Bên cạnh đó, đơn vị đã quan tâm làm tốt công tác đối ngoại biên phòng; tham mưu đẩy mạnh công tác kết nghĩa cụm dân cư biên giới hai bên. Đồng thời, có nhiều hoạt động giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương.

anh tin bai

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đoàn biên phòng Trịnh Tường - Ảnh: VGP/MK

Phó Thủ tướng biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao với đất nước, với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Lào Cai nói chung và Đồn Biên phòng Trịnh Tường nói riêng.

Phó Thủ tướng chúc cán bộ, chiến sĩ của đồn rèn luyện tốt, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Mú Sung tại cột cờ Lũng Pô - Ảnh: VGP/MK

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tiếp tục quan tâm xây dựng đường biên giới vững chắc, nêu cao tinh thần chủ động, kế thừa và phát huy sức mạnh của lòng dân, để người dân cùng với bộ đội biên phòng bảo vệ biên giới. Cấp ủy, chính quyền các cấp và bộ đội biên phòng tiếp tục quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống, tạo thêm sinh kế để người dân biên giới phát triển kinh tế, sát cánh cùng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc biên giới Tổ quốc.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1