Lào Cai tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Lượt xem: 263
CTTĐT - Sáng 19/11, tại chùa Thiên Trúc, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “Tăng ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 - 2026 và tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cùng đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự tại buổi Lế

Tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người, làm 20.000 người bị thương.

Trong 10 tháng năm 2023, trên địa bàn tỉnh xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 77 người.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ

Tai tai nạn giao thông ập đến bất ngờ mang đến sự đau đớn tột cùng, thiệt hại to lớn về sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân, để lại nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn… Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thẳng thắn nhìn nhận, trong những vụ tai nạn giao thông có phần lỗi, phần trách nhiệm của cá nhân, tổ chức và của cả cộng đồng.

Ngày 19/11/2023, là năm thứ 12 Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm để bày tỏ niềm thương tiếc đối với những người không may tử vong do tai nạn giao thông; chia sẻ những đau thương, mất mát với thân nhân của nạn nhân; nhắc nhở chính bản thân mỗi chúng ta, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống; tiếp tục cảnh báo về thảm họa tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Sở Giao thông – Xây dựng, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh (ảnh trên) nhấn mạnh: Buổi Lễ được tổ chức với mong muốn đạo hạnh của chư Phật, chư tăng ni gia trì cho gia đình các nạn nhân đủ niềm tin, nghị lực nén những đau thương mất mát, sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục xây dựng cuộc sống và xã hội ngày thêm an lành, tốt đẹp. Các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần, góp phần thiết thực chia sẻ nỗi đau mất mát do tai nạn giao thông gây ra; giúp gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông có động lực vươn lên trong cuộc sống. Các sở, ban, ngành và tổ chức đoàn thể, thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, các địa phương theo chức năng nhiệm vụ được phân công quyết tâm triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác an toàn giao thông bằng những hành động mạnh mẽ, quyết liệt, để làm giảm thiểu số người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống.

anh tin bai

Cũng tại buổi lễ, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Chương trình Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023-2026 (ảnh trên). Chương trình ký kết được thực hiện nhằm phát huy ưu thế của Phật giáo trong truyền thông thay đổi hành vi, lồng ghép các thông điệp về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua hình thức truyền tải giáo pháp đến các tăng ni, phật tử cũng như cộng đồng xã hội; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các tăng ni, phật tử khi tham gia giao thông, lan tỏa thói quen, nếp sống, văn hóa, văn minh, tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng Phật giáo và các tầng lớp Nhân dân; phối hợp đẩy mạnh truyền thông về hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các tăng ni, phật tử; hạn chế ùn tắc giao thông, giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, đặc biệt không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trong tăng ni, phật tử.

anh tin bai

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao quà cho đại diện thân nhân 5 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bảo Thắng. (ảnh trên)

Thanh Nga
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1