Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lào Cai kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập
Lượt xem: 311
CTTĐT - Ngày 1/12, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (04/12/2013 - 04/12/2023).

Dự gặp mặt có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thành phố, thi xã trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Giang và Lai Châu.

anh tin bai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tặng bức trướng chúc mừng kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại quá trình hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh sau 10 năm thành lập. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6/8 hội cấp huyện, hơn 40 hội cấp xã với 773 hội viên. Để khắc phục những khó khăn ban đầu, các cấp hội đã nỗ lực đưa tổ chức hội đi vào hoạt động nề nếp, có hiệu quả trong công tác vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam. Thông qua các hoạt động rà soát, tuyên truyền, vận động, các cấp hội đã huy động mọi nguồn lực cùng chung tay chia sẻ nỗi đau da dam.

Từ năm 2013 đến nay, các cấp hội đã vận động được 2.897 phần quà với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng. Trong đó, xây mới và sửa chữa 9 căn nhà, tặng 34 xe lăn, cho 16 hộ vay vốn phát triển sản xuất, hỗ trợ học bổng, dạy nghề, tìm việc làm, khám chữa bệnh cho nạn nhân da cam; thăm hỏi tặng quà khi hội viên ốm đau, gặp khó khăn…

Nhằm góp phần xoa dịu những nỗi đau da cam, Đảng và Nhà nước ta đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin “để không ai bị bỏ lại phía sau”. Các cơ quan địa phương trong tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, triển khai chế độ chính sách giải quyết hậu quả chất độc hoá học do Mỹ gây ra ở Việt Nam, từng bước giảm bớt khó khăn và chăm sóc tốt hơn, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nạn nhân da cam.

Tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đánh giá cao những kết quả trong công tác chăm lo cho gia đình nạn nhân chất độc da cam; biểu dương các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam. Đồng chí đề nghị các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đến cộng đồng về hậu quả nặng nề của chất độc hóa học, tạo hiệu ứng xã hội cùng chung tay chăm lo cho các gia đình nạn nhân; tích cực hướng dẫn những người chưa được hưởng chế độ thực hiện giám định; xây dựng Hội vững mạnh...

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tặng bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và cá nhân; Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam trao kỷ niệm chương cho 14 cá nhân, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Hội./.

Hồng Minh
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 221
 • Hôm nay: 26,898
 • Trong tuần: 114,154
 • Tất cả: 79,628,064