Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023
Lượt xem: 1067
CTTĐT - Sáng ngày 27/3/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023 tại tỉnh Lào Cai.

Tham gia chương trình có bà Nguyễn Phương Nga – Chủ  tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; ngài Saadi Salama – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao; gần 150 đại biểu gồm Đại sứ quán các nước và các Đại biện, cán bộ ngoại giao của 34 Đại sứ quán; các Đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài...

Về phía tỉnh Lào Cai, tham dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Seo Vần – Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023 tại tỉnh Lào Cai

Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc tế được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với các tỉnh, thành địa phương tổ chức thường niên. Lần đầu tiên  được tổ chức tại Lào Cai, các đại biểu đã được tìm hiểu về các tiềm năng phát triển của Lào Cai, góp phần thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác và phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của bạn bè quốc tế với Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng.

anh tin bai

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tham gia giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023

Hiện nay, tại Lào Cai có 34 tổ chức đang hỗ trợ các đối tác của tỉnh triển khai các chương trình/dự án trên một số lĩnh vực như y tế, giáo dục, sinh kế cho người dân, giải quyết các vấn đề xã hội… Giai đoạn 2015-2023, tỉnh đã tiếp nhận 152 chương trình, dự án, khoản viện trợ với tổng giá trị cam kết viện trợ 26,2 triệu USD, thông qua đó góp phần thiết thực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực, giải quyết vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường; mở rộng quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Lào Cai với bạn bè quốc tế.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu chào mừng tại buổi giao lưu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Xuân Trường Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn trân trọng tới Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã tin tưởng, ưu ái lựa chọn Lào Cai là điểm đến của Chương trình năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung luôn coi trọng và tập trung thực hiện công tác đối ngoại gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hội nhập quốc tế, mở rộng quan hệ đa phương hóa, đa dạng hóa, tranh thủ huy động nguồn lực cả trong và ngoài nước phục vụ các mục tiêu, kế hoạch phát triển của địa phương; trong đó nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài, nguồn hỗ trợ từ các hiệp hội đã có những tác động tích cực đến kinh tế - xã hội của các địa phương, đặc biệt trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục – đào tạo, tài nguyên môi trường, hỗ trợ tư pháp, phát triển kinh tế (triển khai các mô hình sinh kế) và giải quyết các vấn đề xã hội.

anh tin bai

Ngài Saadi Salama – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu

Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Lào Cai sẽ quan tâm, nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động đối ngoại của các địa phương và các tổ chức, cơ quan, hiệp hội quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường mong muốn trong thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đoàn ngoại giao các nước, và các cơ quan, tổ chức trong thời gian tới quan tâm tạo môi trường và hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói riêng và công tác huy động nguồn lực cho phát triển nói chung, tiếp tục duy trì tốt, phát huy hiệu quả cơ chế phối hợp giữa Trung ương và địa phương.

anh tin bai

6 tổ chức phi chính phủ cam kết sẽ mở rộng, gia hạn và hỗ trợ dự án mới tại địa bàn tỉnh Lào Cai

anh tin bai

2 tổ chức Phi chính phủ trao tặng một số suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lào Cai

Nhân sự kiện Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2023, 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết sẽ mở rộng, gia hạn và hỗ trợ dự án mới tại địa bàn tỉnh Lào Cai với tổng giá trị cam kết viện trợ là trên 2 triệu đô la Mỹ, 2 tổ chức Phi chính phủ trao tặng một số suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lào Cai với tổng số số tiền tài trợ là hơn 3.000 đô la Mỹ. Tại chương trình, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai và đại diện các tổ chức phi chính phủ đã ký Biên bản ghi nhớ về việc thực hiện các khoản viện trợ cam kết trong giai đoạn tới.

* Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc tế, ngày 26/3/2023, các đại biểu đã tham quan đỉnh Fansipancó độ cao 3143m thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Linh Vũ

 

 

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1