Đồng chí Nguyễn Hòa Bình Ủy viên Bộ Chính trị thăm, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên
Lượt xem: 486
CTTĐT - Sáng 22/2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Tại Trung tâm chỉ huy các lực lượng chữa cháy, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo nhanh công tác chữa cháy rừng tại khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên những ngày qua.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo nhanh công tác huy động lực lượng, tổ chức chữa cháy.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, ngay sau khi xảy ra cháy rừng, tỉnh Lào Cai đã thành lập Trung tâm chỉ huy, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường; cập nhật tình hình, xác định chính xác tọa độ cháy; lên phương án, huy động và tổ chức các mũi, hướng chữa cháy. Tỉnh Lào Cai đã thực hiện triệt để phương châm "4 tại chỗ". Trong đó, lực lượng tại chỗ gồm dân quân, tổ bảo vệ rừng và người dân địa phương với sự am hiểu địa hình và có kinh nghiệm chữa cháy rừng có vai trò quan trọng. Tuy nhiên do thời tiết khô hanh, gió thổi mạnh, địa hình chia cắt đã ảnh hưởng lớn đến việc tiếp cận các điểm cháy.

“Công tác chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên có sự chung sức, đồng lòng của cả cộng đồng với sự ủng hộ về vật chất, nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.” - đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình ân cần thăm hỏi các lực lượng tham gia công tác chữa cháy.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao biểu dương những nỗ lực của các lực lượng tham gia chữa cháy; đồng thời chia sẻ khó khăn, vất vả của các lực lượng tham gia chữa cháy.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao công tác chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, công tác phối hợp, thống nhất của các lực lượng (ảnh trên). Đồng chí cũng hoan nghênh sự tham gia, đóng góp của người dân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ công sức, vật chất cho công tác chữa cháy.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho rằng, với thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay cần có biện pháp xử lý dứt điểm các điểm cháy, không để lửa bùng phát trở lại, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho khu vực rừng tự nhiên; tiếp tục quan tâm, đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng. Dù các điểm cháy đã được kiểm soát nhưng chính quyền, cơ quan chức năng và người dân không được lơ là, cần tiếp tục tăng cường phòng cháy tại các khu vực trên địa bàn Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân. Quy hoạch các điểm dân cư, tổ chức sản xuất, đảm bảo sinh kế cho người dân để bảo vệ, phát triển bền vững tài nguyên rừng.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao đã tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng./.

Văn Quảng - Ninh Hà
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1