Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa
Lượt xem: 485
Ttừ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Cùng tham gia đoàn công tác của tỉnh có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

anh tin bai

Con tàu 561 thuộc Lữ đoàn 955, Quân chủng Hải Quân đã đưa đoàn công tác vượt hơn 1.000 hải lý trong hải trình thăm Quần đảo Trường Sa.

Con tàu 561 thuộc Lữ đoàn 955, Quân chủng Hải Quân đã đưa đoàn công tác vượt hơn 1.000 hải lý đến thăm, kiểm tra công tác và động viên, tặng quà cho quân, dân các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/18 Phúc Tần.

Tại đảo Trường Sa - "trái tim" của quần đảo, chiều 25/5, các đại biểu đã cùng quân và dân trên đảo thực hiện nghi thức chào cờ. 10 lời thề quân nhân vang lên nơi biển đảo tiền tiêu và màn duyệt đội ngũ sau lễ chào cờ đã mang đến niềm tự hào, xúc động và niềm tin sâu sắc trong mỗi đại biểu tham gia đoàn công tác.

anh tin bai
anh tin bai

  Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa.

anh tin bai

Duyệt đội ngũ.

Thay mặt Đoàn công tác số 14, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong bày tỏ sự khâm phục, tri ân những người lính đang ngày đêm canh giữ biển trời, giữ vững từng tấc đảo, tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc. Biết bao mồ hôi, công sức và cả máu của cán bộ, chiến sĩ đã đổ xuống cho sự nghiệp bảo vệ biển đảo, tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải Quân, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

anh tin bai

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đảo Trường Sa.

Nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”, đồng chí Đặng Xuân Phong khẳng định: Đảng bộ và hơn 70 vạn đồng bào các dân tộc Lào Cai luôn hòa cùng nhịp đập với hàng trăm triệu trái tim của người dân cả nước hướng về biển đảo, hướng về Trường Sa thân yêu, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên đảo, ngư dân trên các ngư trường truyền thống của ta yên tâm bảo vệ biển đảo, phát triển kinh tế, cùng nhau xây dựng đất nước hùng cường.

anh tin bai
anh tin bai 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Quân chủng Hải Quân trồng cây lưu niệm trên đảo Trường Sa.

Tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1/18 Phúc Tần, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong và Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải Quân đã chủ trì, nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác và đời sống của cán bộ, chiến sĩ trên đảo. Với sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội và toàn xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của bộ đội và Nhân dân trên các đảo đã được cải thiện; nước ngọt và nguồn điện (điện gió, năng lượng mặt trời) đảm bảo phục vụ công tác và sinh hoạt. Cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối yên tâm, vững vàng thực hiện nhiệm vụ, làm chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

anh tin bai 

Tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tại Trường Sa

anh tin bai
anh tin bai 

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các đảo.

Trong chuyến công tác này, tỉnh Lào Cai trao tặng Quân chủng Hải quân 500 triệu đồng để ủng hộ chương trình "Xanh hóa Trường Sa", tặng nhiều phần quà cho cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà các hộ dân sinh sống và sản xuất trên đảo Sinh Tồn và đảo Đá Tây A; ân cần thăm hỏi, động viên bà con yên tâm bám đảo, ổn định cuộc sống, chăm lo cho thế hệ con em, những chủ nhân tương lai của biển đảo và đất nước.

anh tin bai 

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Len Đao.

Trong chuyến công tác, ngay giữa nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc, trên boong tàu 561, đoàn công tác đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, thả hoa và những cánh chim giấy, biểu tượng của hòa bình để tri ân các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ biển đảo quê hương; dâng hương, hoa tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ và chùa tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tỉnh Lào Cai tại Trường Sa:

anh tin bai

Viếng Đài tưởng niệm liệt sĩ Trường Sa 

anh tin bai

Đoàn công tác tại đảo Trường Sa.

anh tin bai
anh tin bai 

Hành trình ra đảo.

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm, dâng hương, thả hoa và những cánh chim giấy, biểu tượng của hòa bình để tri ân các liệt sĩ.

anh tin bai

Thăm vườn rau xanh tại nhà giàn DK1/18 Phúc Tần.

anh tin bai
anh tin bai

Kiểm tra công tác tại đảo Sinh Tồn Đông.

anh tin bai
anh tin bai

Thăm người dân trên các đảo.

anh tin bai

Vui cùng ngư dân tại đảo Đá Tây A

anh tin bai 

Đoàn công tác lưu luyến tạm biệt Trường Sa.

Nguồn: Báo Lào Cai
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 179
 • Hôm nay: 20,442
 • Trong tuần: 20,442
 • Tất cả: 76,044,797