Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa)
Lượt xem: 586
CTTĐT - 18h15’ngày 20/02/2024, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, thị xã Sa Pa và các đơn vị có liên quan về đánh giá kết quả triển khai công tác phòng cháy và nhận định tình hình trong thời gian tiếp theo.
anh tin bai
anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng tại thực địa

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đến tối 20/2, nhiều điểm cháy trên rừng thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã cơ bản được khống chế, không để cháy vào khu vực rừng nguyên sinh (rừng già). Tuy nhiên, vẫn phải cắt cử một bộ phận ở lại canh rừng trong đêm, phòng diễn biến xấu xảy ra.

Đến 18h15’ngày 20/02/2024, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành thị xã Sa Pa và các đơn vị có liên quan về đánh giá kết quả triển khai công tác phòng cháy và nhận định tình hình trong thời gian tiếp theo.
Tại cuộc họp, chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chủ động chỉ huy, triển khai lực lượng chức năng của các Sở, ngành tỉnh và thị xã, cơ bản khống chế được các điểm cháy và đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy; duy trì thông tin, liên lạc giữa Trung tâm Chỉ huy với các Tổ chữa cháy. Về nhận định điểm cháy khu vực Nà Háng hướng đi thôn Dền Thàng vẫn đang cháy nhưng vẫn trong phạm vi kiểm soát. Tuy nhiên do thời tiết gió lớn và hanh khô, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thiết lập Tổ Chỉ huy tại khu vực điểm cháy khu vực Nà Háng hướng đi thôn Dền Thàng 
(gồm lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, lực lượng chức năng khác của tỉnh, của thị xã và dân quân tự vệ) tiếp tục bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, có giải pháp và tổ chức chữa cháy, sớm khống chế được điểm cháy trên.
Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thị xã Sa Pa chỉ đạo lực lượng chức năng và các xã: Thanh Bình, Mường Hoa, Liên Minh và Ngũ Chỉ Sơn tổ chức thường trực và luôn cảnh giác phòng cháy rừng ở cấp độ cao nhất trong thời điểm này. Đồng thời yêu cầu các Sở, ngành liên quan, thị xã và các xã lân cận tổ chức đảm bảo 100% quân số thường trực tại thôn Séo Mý Tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, theo thống kê sơ bộ diện tích đám cháy khoảng 30ha (trong đó: 04ha rừng trồng thay thế; còn lại 26ha chủ yếu là rừng không có trữ lượng, rừng nghèo, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì). Hiện chưa đánh giá được mức độ thiệt hại và nguyên nhân gây ra cháy.

Tỉnh Lào Cai huy động gần 900 người tham gia chữa cháy, trong đó lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy là 710 người./.

Công Khanh
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1