Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 727

CTTĐT - Sáng ngày 23/9/2023, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lào Cai đã vinh dự được đón đồng chí  Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới thăm, tặng quà Nhà trường và các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tiêu biểu. 

anh tin bai
anh tin bai

Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai long trọng đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

anh tin bai

và tặng hoa Chủ tịch nước

Đi cùng Đoàn công tác Trung ương có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; lãnh đạo một số Ban, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

Về phía lãnh đạo tỉnh Lào Cai có các đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.   

anh tin bai

Các đại biểu dự buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên và 523 học sinh Trường THPT DTNT tỉnh

Thay mặt 60 cán bộ, giáo viên, Nhà giáo Lê Ngọc Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh đã báo cáo một số nét khái quát về Nhà trường. Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai được thành lập năm1992 với mục tiêu giáo dục học sinh dân tộc thiểu số trở thành những người có nền tri thức, kỹ năng sống tốt, tự tin và có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc; học sinh có tinh thần phấn đấu trở thành nguồn cán bộ các cấp của tỉnh Lào Cai.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước năm học mới 2023-2024 Nhà trường được chuyển đến ngôi trương mới với đầy đủ cơ sở vật chất như: phòng học, phòng học bộ môn, nhà ký túc xá, khu làm việc, sân chơi bãi tập, nhà ăn, nhà đa năng khang trang hiện đại, đồng bộ, trên diện tích đất hơn 9ha để tổ chức các hoạt động giáo dục.

Hiện nay, Nhà trường có tổng số 523 em học sinh, gồm 16 thành phần dân tộc, tỷ lệ tỉ lệ cao nhất là đồng bào dân tộc Mông, Dao; 100% các em học sinh ở Nội trú. Chế độ học bổng các em DTTS được hưởng 80%, dân tộc rất ít người 100% lương cơ bản, nhà trường tổ chức nấu ăn phục vụ cho các em 3 bữa (sáng, trưa, chiều).

anh tin bai

anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới thăm khu ký túc xá của các em học sinh Nhà trường

Từ năm 1992 đến nay, trải qua 31 năm xây dựng và trưởng thành và phát triển có 4.068 học sinh đã và đang được học tập tại mái trường này, trong đó 3.587 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, gần 33% đang công tác trong các cơ quan nhà nước, chủ yếu ở tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Góp phần quan trọng tạo nguồn cán bộ có chất lượng cao cho các địa phương trong tỉnh.

anh tin bai

anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm khu bếp ăn và hỏi thăm các đồng chí cán bộ cấp dưỡng tại Nhà trường

Cùng với hoạt động dạy học nâng cao chất lượng, Nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, khát vọng vượt khó vươn lên cho học sinh, giáo dục cho các em học sinh kỹ năng sống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hình thành cho các em lòng tự hào về truyền thống văn hóa, xác định được vai trò tiếp nối và phát triển văn hóa các DTTS của tỉnh Lào Cai; khắc phục khó khăn, tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng học sinh.

Kết quả của nhà trường trong những năm qua đã góp phần quan trọng tạo nguồn cán bộ người DTTS cho các địa phương trong tỉnh. Với những kết quả đạt được, năm học 2022-2023 Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhà trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến, nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua. 

anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên và 523 học sinh Trường THPT DTNT tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên và 523 học sinh Trường THPT DTNT tỉnh, đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng thành tích của Nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Chủ tịch nước cho rằng, việc thành lập, duy trì và mở rộng quy mô trường dân tộc nội trú của tỉnh là rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và chủ trương đó đang phát huy hiệu quả tích cực.

anh tin bai

Chương trình văn nghệ chào mừng đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm Trường THPT DTNT tỉnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã khen ngợi Chương trình văn nghệ của các cháu học sinh biểu diễn tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ Tịch nước nhận xét là rất hấp dẫn, thể hiện sự đa dạng, thống nhất về văn hóa các dân tộc Việt Nam. “Tôi từng nhiều năm công tác đoàn thanh niên, công tác trong ngành tuyên giáo, đã dự nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ và thấy các em học sinh Nhà trường biểu diễn không thua kém bất cứ đất nước nào”, Chủ Tịch nước khẳng định.

anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng Bức ảnh Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai cho trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai

Đồng chí Chủ Tịch nước cũng căn dặn Nhà trường, các em học sinh cần tiếp tục gìn giữ, phát huy những nét đẹp của văn hóa truyền thống, nhất là những mặt tích cực, có sức lan tỏa cao. 

anh tin bai

Tặng 65 đầu sách cho Nhà trường

Về học tập, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ân cần nhắc học sinh các đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai cần đoàn kết hơn nữa, đoàn kết trong cuộc sống, sinh hoạt, trong học tập để đóng góp trí tuệ, công sức cho quê hương, đất nước. Chủ Tịch nước thấy vui mừng khi trước đó đi thăm chỗ ăn, nghỉ của các em học sinh và có hỏi về ước mơ sau này của một số học sinh, đã được các em trả lời là có ước mơ trở thành kỹ sư CNTT, giáo viên, bác sỹ, hướng dẫn viên du lịch. Để hiện thực hóa ước mơ, khát vọng, ngay từ bây giờ các em cần chăm lo học tập, tự trang bị cho mình hành trang là kiến thức, là kỹ năng. “Khi ước mơ của các em trơ thành hiện thực thì cũng có nghĩa là quê hương Lào Cai, đất nước Việt Nam phát triển, phồn vinh, hạnh phúc”, đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

anh tin bai

Trường THPT DTNT đã rất vui mừng, phấn khởi khi được Chủ tịch nước đến thăm và tặng quà, Nhà trường cũng đã kính tặng Chủ tịch nước chiếc Khèn Mông.

Về vai trò của thầy, cô giáo, đồng chí Chủ Tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu mỗi cán bộ, thầy cô giáo càng là một tấm gương về tự học về nhân cách, thầy, cô giỏi mới có trò giỏi. Thầy cô cần nhận thức vể sự chủ động đổi mới phương pháp, nâng cao kiến thức, không chỉ dừng lại ở truyền thụ kiến thức mà còn hướng dẫn các em kỹ năng, lối sống, tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất để phát huy năng khiếu, sở trường khi trưởng thành. 

anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo, vượt khó của Trường THPT DTNT tỉnh

Với lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Chủ Tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng việc đầu tư cơ ngơi ngôi trường mới là đúng đắn, dù còn nghèo nhưng tỉnh đã dành sự quan tâm để các em học sinh dân tộc thiểu số có một môi trường học tập hiện đại. Thời gian tới, tỉnh Lào Cai cần tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng coi giáo dục là quốc sách hàng đầu để đổi mới, phát triển đất nước. Tỉnh cần tạo không khí, phát động tích cực hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong ngành giáo dục và đào tạo.

anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niê%3ḅm tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai

Nhân chuyến thăm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao tặng Bức ảnh Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai cho trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai; trao tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tiêu biểu của Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai và tặng 65 đầu sách cho Nhà trường.

Lệ Hằng
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 203
 • Hôm nay: 31,294
 • Trong tuần: 31,294
 • Tất cả: 77,617,916