Banner Logo Tỉnh
Giá xăng dầu hôm nay (24-11): “Lao dốc không phanh”
Lượt xem: 199

G7 đang xem xét mức trần giá đối với dầu của Nga và tồn kho xăng của Mỹ tăng đã đẩy giá xăng dầu quay đầu lao dốc. Giá dầu WTI giảm xuống dưới 78, Brent còn hơn 84 USD/thùng.

Giá dầu thế giới

Giá dầu đã giảm trong khoảng 3 USD trong phiên giao dịch ngày 23-11, tiếp tục chuỗi giao dịch không ổn định do các quốc gia thuộc G7 đang xem xét mức giá trần đối với dầu của Nga cao hơn mức thị trường hiện tại và tồn kho xăng ở Mỹ tăng cao hơn dự kiến của các nhà phân tích.

Giá xăng dầu hôm nay (24-11): “Lao dốc không phanh”
Giá xăng dầu đang giảm, chịu tác động bởi dự trữ xăng của Mỹ tăng, mức giá trần áp lên dầu của Nga đang được G7 cân nhắc. Ảnh minh họa: Foxbusiness 

Giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 3,72 USD, tương đương 4,21%, xuống mức 84,64 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,01 USD, tương đương 3,7%, xuống mức 77,94 USD/thùng. Đầu phiên giao dịch, cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn này đã tăng hơn 1 USD/thùng.

Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ xăng của Mỹ trong tuần tính đến ngày 18-11 đã tăng 3,1 triệu thùng, vượt xa mức tăng 383.000 thùng mà các nhà phân tích đã dự báo.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Việc tăng giá xăng là một cú sốc”. Flynn đánh giá sự gia tăng nguồn cung xăng cho thấy nhu cầu suy yếu hoặc xăng đang lên giá trước kỳ nghỉ lễ.

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy dự trữ dầu thô giảm 3,7 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,1 triệu thùng.

 Giá dầu đã chịu tác động nhiều hơn bởi các báo cáo rằng mức trần giá mà G7 áp với dầu của Nga có thể cao hơn mức đang giao dịch. Các quốc gia G7 đang xem xét mức giá trần đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga trong khoảng 65-70 USD/thùng. Trong khi đó, theo dữ liệu của Refinitiv, dầu thô Urals giao đến tây bắc châu Âu đang giao dịch quanh mức 62-63 USD/thùng, mặc dù ở Địa Trung Hải giá cao hơn khoảng 67-68 USD/thùng.

Vì chi phí sản xuất được ước tính vào khoảng 20 USD/thùng, nên mức trần này vẫn sẽ mang lại lợi nhuận cho Nga khi bán dầu của mình, đồng thời ngăn tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay (24-11): “Lao dốc không phanh”
 Giá xăng dầu vẫn tiếp tục chuỗi giao dịch không ổn định. Ảnh minh họa: Reuters

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ ngày 22-11 cho biết mức giá trần có thể sẽ được điều chỉnh một vài lần trong năm.

Tin tức này làm gia tăng lo ngại về nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc, quốc gia đang phải vật lộn với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, OECD dự đoán tốc độ mở rộng kinh tế toàn cầu sẽ giảm tốc vào năm tới.

Nhà phân tích Tamas Varga tại PVM Oil Associates cho biết: “Về mặt tích cực, OECD không dự đoán suy thoái toàn cầu và có thể điều này đã giúp giá dầu và cổ phiếu tăng mạnh hơn nữa”.

Giá dầu cũng được hỗ trợ một phần bởi thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng hầu hết các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 24-11 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.671 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 23.787 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.801 đồng/lít; dầu hỏa không quá 24.640 đồng/lít và dầu mazut không quá 14.785 đồng/kg.

Nguồn: https://www.qdnd.vn/

Văn bản chỉ đạo
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
1 2 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 102
  • Hôm nay: 2,824
  • Trong tuần: 64,599
  • Tất cả: 70,398,111