Tuổi trẻ Bát Xát nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2023
Lượt xem: 782

CTTĐT - Trong những năm qua, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Bát Xát đã trở thành phong trào xuyên suốt của thanh niên toàn huyện. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đang được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng. Thông qua các các hoạt động, từ vùng thấp đến các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đâu đâu cũng có những công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực mang dấu ấn của đoàn viên thanh niên.

anh tin bai

Vệ sinh đường giao thông nông thôn

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, năm 2023, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tiếp tục được triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch nhánh với nhiều nội dung, địa bàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số. Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 thực sự đem lại hiệu quả cao nhất BCH Đoàn các xã, thị trấn và các chi đoàn trực thuộc đang tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực như: Đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trong các mặt công tác Đoàn. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chủ động tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, tập chung đăng ký đảm nhận và xây dựng, tu sửa đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng, nội mương, cầu nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng, nhà nhân ái, điểm sinh hoạt, vui chơi của thanh thiếu nhi.

anh tin bai

Tuyên truyền phòng chống đuối nước tại các trường học

Xuyên suốt chiến dịch tình nguyện hè là các hoạt động phát huy vai trò xung kích của thanh thiếu niên, các đội Thanh niên xung kích trong tham gia các hoạt động giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn thôn, vận động ĐVTN đi đầu trong công tác đấu tranh phòng chống, ngăn ngừa, đẩy lùi các biểu hiện vi phạm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Các hoạt động bảo vệ nguồn nước sạch, phòng, chống cháy rừng, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn. Thực hiện tốt các mô hình đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các em học sinh và nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Vận động ĐVTN và nhân dân phòng chống các dịch bệnh mùa hè, đảm bảo an toàn thực phẩm; thay đổi tập quán lạc hậu, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống buôn bán người, phòng chống HIV/AIDS… Cùng với đó các hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sửa chữa, nhà nhân ái, nhà tình nghĩa. Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, vận động học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường; tặng đồ dùng thiết yếu cho thiếu nhi trong dịp đầu năm học mới cũng được đặc biệt quan tâm.

anh tin bai

Tham gia trồng rừng tại A Mú Sung

Hình ảnh xung kích đi đầu trong các phong trào tình nguyện đã trở thành nét đẹp của tuổi trẻ Bát Xát. Từ hoạt động nhỏ đến những phong trào lớn đều được triển khai rộng rãi và thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia với nhiều hình thức ngày càng phong phú, đa dạng. Chuỗi các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 là môi trường để đoàn viên thanh niên thể hiện sức trẻ, trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực công tác xã hội và bản lĩnh chính trị, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu hoạt động an sinh xã hội, cống hiến sức trẻ và trưởng thành. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; phát huy tinh thần xung kích, đem tài năng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng xây dựng quê hương, đất nước./.

Quang Phấn
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1