Lào Cai: Nâng cao nhận thức tham gia các chương trình du lịch miễn phí, giá rẻ với mục đích bán hàng, lừa đảo
Lượt xem: 971
CTTĐT - Thời gian qua, Sở Du lịch, Công an tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai nhận được một số phản ánh về việc xuất hiện các chương trình du lịch miễn phí, giá rẻ với mục đích bán hàng, lừa đảo; các đối tượng thường hướng đến là người cao tuổi, nông dân, phụ nữ, trẻ em,… Để ngăn ngừa tình trạng trên xảy ra, Sở Du lịch vừa có văn bản số 593/SDL-QLDL ngày 03/7/2023 đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc tham gia các Chương trình này.

Thông tin từ Sở Du lịch cho biết các chương trình được tổ chức dưới dạng du lịch kết hợp tổ chức hội thảo, hội nghị, tri ân khách hàng, mời tham quan các mô hình nông nghiệp, mô hình sản xuất,… với mục đích lợi dụng lòng tin của người dân để lừa bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm chức năng, đồ dùng sinh hoạt,... Các sản phẩm này thường là kém chất lượng được bán cho người dân với giá cao gấp nhiều lần thị trường làm thiệt hại kinh tế, gây bức xúc trong Nhân dân.

Nhằm nâng cao chất lượng du lịch trên địa bàn Lào Cai và góp phần ngăn ngừa tình trạng trên xảy ra; Sở Du lịch đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các chương trình du lịch miễn phí với mục đích bán hàng, lừa đảo đến các hội viên, thành viên.

anh tin bai

Sở Du lịch Lào Cai khuyến cáo người dân tham gia chương trình du lịch do các công ty lữ hành đủ điều kiện kinh doanh đã được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành và được công bố công khai trên trang Quản lý cơ sở dữ liệu doanh nghiệp lữ hành.

Theo đó khuyến cáo hội viên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia các chương trình du lịch miễn phí do các tổ chức,cá nhân tổ chức. Chỉ nên tham gia các chương trình du lịch do các công ty lữ hành đủ điều kiện kinh doanh đã được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành và được công bố công khai trên trang thông tin điện tử về lữ hành: http://www.quanlyluhanh.vn. Đồng thời tìm hiểu kỹ các thông tin về quà tặng, sản phẩm quảng cáo chào bán cho khách (nếu có) trong các chương trình du lịch trước khi mua./.

Thanh Huyền
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1