Bảo Thắng: gần 500 người tham dự Ngày hội việc làm năm 2023
Lượt xem: 660
CTTĐT - Ngày 1/3/2023, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 với sự tham gia của 14 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và gần 500 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Các đại biểu dự Ngày hội việc làm

Trong khuôn khổ ngày hội, gần 500 người lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã được 14 doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia đến từ các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội… tư vấn, định hướng việc làm trong tương lai; được truyền đạt thông tin, chính sách pháp luật về lao động, việc làm, dạy nghề, thông tin tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.

anh tin bai

Người lao động, học sinh nghe tư vấn việc làm, học nghề.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng còn trực tiếp tư vấn chính sách về lao động, cơ hội việc làm phù hợp cho các đoàn viên, thanh niên, người lao động. Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển dụng lao động, kết nối việc làm với nhiều vị trí như: Lắp máy, dịch vụ du lịch, xuất khẩu, lao động phổ thông dệt may, linh kiện điện tử…

Kết quả, tham dự ngày hội việc làm trong buổi sáng ngày hôm nay đã có 53 học sinh đăng ký học nghề và109 người đăng ký đi làm việc. Trong số đăng ký đi làm việc, có 15 người m việc trong tỉnh, làm việc ngoài tỉnh 27 người; xuất khẩu lao động là 67 người tại các thị trường: Nhật bản, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan.

anh tin bai

Tại Ngày hội, Phòng Lao động – TBXH huyện Bảo Thắng ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề (ảnh trên).

Được biết, hằng năm huyện Bảo Thắng có khoảng 1.200 người bước vào độ tuổi lao động, lực lượng lao động trẻ là lợi thế, nhưng cũng tạo ra sức ép trong vấn đề giải quyết việc làm; chất lượng việc làm còn thấp; thị trường lao động phát triển chậm, giao dịch việc làm còn mang tính nhỏ lẻ, tự phát, thiếu tính chuyên nghiệp. Năm 2023, huyện Bảo Thắng phấn đấu giới thiệu và tạo việc làm mới cho 1.985 lao động.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Giới thiệu việc làm năm 2023 là “cầu nối” giúp học sinh, người lao động có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các công ty, doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển lao động, để từ đó người lao động có cơ hội tìm kiếm những việc làm phù hợp với khả năng, năng lực của mình, mang lại cho người lao động có nhiều sự lựa chọn những công việc phù hợp, cũng như biết được nguồn thu nhập xứng đáng với công sức lao động mình.

anh tin bai

Người lao động, học sinh nghe tư vấn việc làm, học nghề.

Ngày hội việc làm chính là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm góp phần giảm nghèo bền vững, trong mục tiêu nghị quyết đại hội đảng XXVIII của huyện đã xác định: Huyện Bảo Thắng phấn đấu đến năm 2025 GRDP bình quân đầu người đạt 140 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng/ người/ năm; đến hết năm 2024 huyện Bảo Thắng cơ bản không còn hộ nghèo (trừ hộ thuộc đối tượng bảo trợ). Tìm kiếm, giải quyết việc làm cho người lào động chính là nhằm thực hiện thành công tiêu chí giảm nghèo năm 2023 và cả giai đoạn 2021-2025 cũng như để cụ thể hóa Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 10/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục nghề nghiệp, phát triển thị trường lao động, tạo việc làm trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025 trên địa bàn huyện; đồng thời thông qua ngày hội việc làm nhằm tăng cường sự  liên kết phối hợp giữa huyện Bảo Thắng với các đơn vị, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động; góp phần tạo điều kiện, cơ hội cho người lao động địa phương giảm bớt các chi phí đi lại tìm kiếm việc làm, qua đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp cho lao động đi làm việc theo nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động.

Trong thời gian tới, Bảo Thắng tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó chú trọng nội dung về đào tạo nghề và giải quyết việc làm; phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh để tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động địa phương./.

Hồng Minh
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1