Bắc Hà cần luôn có khát vọng vươn lên
Lượt xem: 567

CTTĐT - Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Bắc Hà sáng ngày 14/3/2021.

Dự chương trình làm việc còn có đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại địa phương.

 Qua báo cáo của huyện ủy Bắc Hà cho thấy, giai đoạn vừa qua với phương châm “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hiệu quả” các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đều được địa phương hoàn thành tốt. Tăng trưởng kinh tế nằm trong nhóm cao nhất của tỉnh năm 2020 đạt 10,68%. Tập chung nguồn lực, quyết liệt triển khai các mục tiêu hướng về cơ sở đặc biệt là xóa 29/29 nhà tạm, nhà dột nát.

Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt. Công tác chỉ đạo chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 được triển khai đảm bảo theo đúng quy định. Việc thực hiện các thông báo, kết luận của Thường trực, Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với Bắc Hà được địa phương tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, toàn huyện đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực để phấn đấu thực hiện các mục tiêu lớn đó là: Đến năm 2025 đưa Bắc Hà thoát khỏi huyện nghèo. Đến năm 2030, đạt huyện nông thôn mới. Đến năm 2050, Bắc Hà phát triển thành đô thị loại III đồng thời phấn đấu đạt các tiêu chí là Khu du lịch Quốc gia.

Tại cuộc làm việc, Bắc Hà cũng đề nghị với đoàn công tác 33 kiến nghị, đề xuất thuộc 06 nhóm lĩnh vực: Quy hoạch, giao thông, xây dựng; tài chính, ngân sách, đầu tư; nông nghiệp và phát triển nông thôn; tài nguyên môi trường; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại cuộc làm việc, đóng góp ý kiến với địa phương các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành đều đồng tình cao với các nội dung kiến nghị của địa phương. Bên cạnh đó, để địa phương có sự phát triển tương xứng với tiềm năng thì cần có sự phấn đấu liên tục, không tự mãn với những thành quả đạt được.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng: Bắc Hà hội đủ đầy đủ các điều kiện lợi thế so sánh về con người, khí hậu, kết nối giao thông… Tuy nhiên, việc khai thác chưa thực sự tốt. Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của huyện cần năng động, sáng tạo hơn nữa, luôn có khát vọng vươn lên tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển của địa phương; quan tâm cho củng cố tổ chức cơ sở Đảng, phát triển Đảng viên. Ưu tiên cho kết nối giao thông và hệ thống mở rộng trung tâm. Nông thôn mới phải thực chất và quan trọng nhất của nông thôn mới là phải tăng thu nhập cho nhân dân. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bắc Hà cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch phục vụ các mục tiêu lớn của địa phương. Tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư. Phát huy vài trò của doanh nghiệp trong phát triển du lịch của địa phương. Tập chung phát triển du lịch phải có yếu tố đặc sắc riêng có. Nâng cao chất lượng nguồn lao động, phòng chống suy dĩnh dưỡng, đảm bảo giáo dục vùng cao./.

Vinh Quang

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 144
 • Hôm nay: 12,400
 • Trong tuần: 81,624
 • Tất cả: 50,104,816
Đăng nhập