“Đêm hội trăng rằm 2022”: Món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi huyện Bảo Thắng
Lượt xem: 621
CTTĐT - Trong 02 ngày (03 - 04/9/2022), UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2022, với quy mô lớn, tại sân vận động trung tâm huyện Bảo Thắng. Đây là món quà rất ý nghĩa dành tặng cho các cháu thiếu nhi trong toàn huyện.

Đêm hội Trăng rằm năm 2022 ở Bảo Thắng được tổ chức trong 02 ngày (03 - 04/9/2022). Đây là lần thứ 2 Đêm hội Trăng rằm ở Bảo Thắng được tổ chức với quy mô lớn (lần đầu tổ chức với quy mô lớn vào năm 2019).

Đêm hội Trăng rằm năm nay có nhiều hoạt động đa dạng như: Thi múa Lân – Sư; thi cắm trại; thi trưng bày các sản phẩm văn hóa ẩm thực truyền thống của các địa phương và đặc biệt với nội dung thi diễu hành mô hình đèn Trung thu mô phỏng 1 trong 12 con giáp hoặc những câu chuyện về lịch sử, dân gian gắn với đời sống thực tiễn lao động, sản xuất của Nhân dân. Đêm hội được diễn ra thân thiện với môi trường, nhiều ý tưởng sáng tạo mà vẫn giữ được tính đặc trưng của đèn Trung thu, với sự tham gia của 14 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Đêm hội Trăng rằm năm 2022 đem lại món quà ý nghĩa, đặc sắc cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện Bảo Thắng 

Đêm hội đã mang lại nhiều ấn tượng cho các em thiếu nhi, thu hút nhiều người dân, du khách trong huyện và ngoài huyện đến xem. Buổi tối ngày đầu tiên (03/9) diễn ra các màn thi múa Lân - Sư ấn tượng của các đội thi đến từ 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội Lân - Sư của các đơn vị đều mang đến Đêm hội trăng rằm năm nay với những màn trình diễn thi múa Lân - Sư vô cùng độc đáo, với những nét đặc sắc riêng và hấp dẫn, đã khiến cho không khí đêm hội trở nên sôi động với những tiếng cười giòn giã, sảng khoái. Thông qua đó giúp tái hiện và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, đem đến một sân chơi bổ ích cho Nhân dân và để lại những ấn tượng sâu sắc cho các khán giả nhỏ tuổi.

Mô hình đèn con giáp Hổ của thị trấn Nông trường Phong Hải đang diễu hành trên tuyến đường thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng thu hút nhiều người dân, du khách và các cháu thiếu nhi cùng tham gia diễu hành

Trong khuôn khổ chương trình, tối ngày 04/9, lễ diễu hành mô hình đèn Trung thu mô phỏng 1 trong 12 con giáp, cùng với mô hình như: Ông trăng, ông sao, chị Hằng, cây đa,… tượng trưng cho những câu chuyện, sự tích, dân gian gắn với đời sống thực tiễn lao động, sản xuất của Nhân dân, lễ diễu hành được diễn ra xuong quanh sân vận động trung tâm huyện Bảo Thắng, sau đó diễu hành trên khắp các tuyến đường phố thị trấn Phố Lu.

Đội thi xã Gia Phú đang giới thiệu các sản phẩm ẩm thực được trưng bày tại gian trại của xã Gia Phú

Cũng trong khuôn khổ chương trình Đêm hội trăng rằm, còn nội dung thi cắm trại, trưng bày các sản phẩm, chế biến ẩm thực đặc trưng của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đã thu hút được nhiều người dân ghé thăm các trại, chiêm ngưỡng và thưởng thức những sản phẩm ẩm thực đặc trưng của từng địa phương này và cùng ghi lại cho mình những bức hình đẹp nhất để làm kỷ niệm.

Đồng chí Trần Minh Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng trao giải Nhất cho các nội dung cho các đội tham gia thi tại Đêm hội Trăng rằm năm 2022

Sau lễ diễu hành mô hình đèn Trung thu, Ban tổ chức hội thi đã trao giải Nhất ở nội dung múa Lân - Sư cho đội xã Phú Nhuận; giải Nhất mô hình đèn Trung thu được trao cho đội thị trấn nông trường Phong Hải (mô hình đèn con Hổ - năm trong 12 con giáp); Ở nội dung thi cắm trại, giải Nhất thuộc về đội xã Bản Cầm; và trao giải Nhất cho đội xã Gia Phú, với nội dung trưng bày chế biến ẩm thực. Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích ở từng nội dung thi cho các đội tham gia Đêm hội trăng rằm năm 2022.

Đêm hội trăng rằm năm 2022 ở Bảo Thắng là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự gần gũi, gắn kết giữa các cháu thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và là món quà đặc biệt ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi, qua đó giúp các cháu thiếu nhi nhận thức được ý nghĩa và những giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu./.

Một số hình ảnh tại "Đêm hội Trăng rằng năm 2022" ở huyện Bảo Thắng:

Diễu hành các mô hình đèn Trung thu của các xã, thị trấn tại sân vận động trung tâm huyện và trên các tuyến đường thị trấn Phố Lu

Các cháu thiếu nhi vui mừng, phấn khởi được tham gia Đêm hội Trăng rằm năm 2022

Ban tổ chức tham quan, chấm điểm tại khu trưng bày sản phẩm ẩm thực tại trại của xã Sơn Hà

Khu vực Hồ tại trung tâm thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) - nơi diễn ra Đên hội Trăng rằm năm 2022

Nguyễn Hằng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 170
 • Hôm nay: 28,104
 • Trong tuần: 148,092
 • Tất cả: 68,387,887
Đăng nhập