Đảng ủy Khối cơ quan – doanh nghiệp và Liên đoàn lao động tỉnh ký kết chương trình phối hợp
Lượt xem: 267

CTTĐT - Sáng ngày 01/6/2021, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2017- 2020, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở, các tổ chức công đoàn triển khai đồng bộ, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là hai bên đã phối hợp thực hiện tốt công tác phát triển tổ chức đảng, tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phát triển đoàn viên, đảng viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh gắn với công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Từ năm 2017 - 2020, các cấp công đoàn đã phát triển được 62 công đoàn cơ sở với 5.811 đoàn viên; thành lập 10 chi bộ, kết nạp 202 đảng viên, trong đó có 05 đảng viên là chủ doanh nghiệp; tổ chức 11 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng cho 943 quần chúng ưu tú, trong đó có 685 quần chúng trong các doanh nghiệp,... Sự phối hợp công tác giữa hai bên đã thành nền nếp, một số nội dung đi vào chiều sâu, đảm bảo cho các chi, đảng bộ và các cấp công đoàn thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ. Thông qua mối quan hệ phối hợp đã thể hiện sự gắn bó, trách nhiệm, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, tạo điều kiện để các cấp công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần xây dựng đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo hai cơ quan ký Chương trình phối hợp

Tại Hội nghị, hai bên đã đánh giá, thảo luận các nội dung và thống nhất ký kết Chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Tuyên truyền công tác phát triển đoàn viên, tổ chức công đoàn; xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và năng lực phản biện của các đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp và người lao động. Trong đó, nội dung trọng tâm là hai bên phối hợp thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục công nhân, lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bồi dưỡng phát triển đoàn viên, tổ chức công đoàn, tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên, xây dựng, phát triển tổ chức đảng trong các doanh nghiệp; phát động tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa./.

Lại Vũ Hiệp
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 107
 • Hôm nay: 4,616
 • Trong tuần: 18,764
 • Tất cả: 50,613,014
Đăng nhập