Tạo điều kiện cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp
In trang
CTTĐT – Chiều nay (7/3), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị đánh giá những kết quả đã đạt được và đề ra những nhiệm vụ mới nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai là thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

 


Đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018 tỉnh Lào Cai đã cấp 4.386 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký đạt 64.468 tỉ đồng; có 47 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại sau tạm ngừng hoạt động, 78 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Hiện toàn tỉnh có 2.569 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó doanh nghiệp ngành xây dựng chiếm 25,9%, thương mại khách sạn, nhà hàng, du lịch, vận tải chiếm 55,4 %; công nghiệp chiếm 13,6% và nông, lâm, nghiệp, thủy sản chiếm 5,1%. Các doanh nghiệp sử dụng 65.500 lao động, tăng 2.500 lao động so với năm 2017 với mức lương trung bình đạt 7,2 triệu đồng/ người/ tháng. Có 61.253 lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 1.115 lao động tham gia bảo hiểm tự nguyện và có 50.803 lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như: hoàn thiện phương án sáp nhập Hội Doanh nhân trẻ vào Hiệp hội Doanh nghiệp và kiện toàn lại tổ chức; phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư và Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai – Vân Nam 2019)...

Hiệp hội kiến nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục xem xét tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, doanh nghiệp gặp khó khăn; tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành công khai minh bạch và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là lĩnh vực cấp phép đầu tư, xây dựng cơ bản, xuất nhập khẩu..


Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai. Đồng chí nhấn mạnh: Những thành công của tỉnh Lào Cai thời gian qua đã có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp; Hiệp hội doanh nghiệp hoạt động tích cực, là tổ chức tập hợp tiếng nói của doanh nghiệp, là cầu nối giữa các cơ quan nhà nước của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí mong muốn năm 2019 Hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, tăng cường phối hợp với các ngành của tỉnh để tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch; tăng cường các hoạt động thiết thực, tạo sân chơi tích cực và kết nạp thêm nhiều doanh nghiệp thành viên để Hiệp hội phát triển và bao quát hơn với cộng đồng doanh nghiệp Lào Cai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thi đua khen thưởng, xây dựng đảng và các đoàn thể đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019. Thường xuyên phối hợp với các ngành, địa phương của tỉnh trong việc thông tin, giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; làm tốt vai trò cầu nối và tiếng nói đại diện của công đồng doanh nghiệp, vai trò phản biện, đóng góp ý kiến vào các cơ chế, chính sách của Trung ương, của Tỉnh. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp với phương châm hoạt động cạnh tranh lành mạnh, minh bạch và bình đẳng góp phần thực hiện tái cấu trúc và định hướng phát triển nền kinh tế theo hướng kinh tế tri thức, tạo giá trị gia tăng cao, bảo đảm môi trường tự nhiên, tạo công ăn việc làm với mức lương ổn định cho người lao động. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương khẳng định: 
Trong thời gian tới, UBND tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các ngành, các cấp, các địa phương triển khai để môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Lào Cai ngày càng cải thiện và bình đẳng hơn.


Đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Nuyễn Phi Long tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh
Nhân dịp này Ban tổ chức cũng dành những bông hoa tươi thắm trao tặng các đại biểu nữ nhân ngày 8/3

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã bầu ông Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí tổng hợp Huy Long giữ chức Chủ tịch Hiệp hội, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.


A.Lìn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
 • LÀO CAI HAI NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • PS KET QUA XAY DUNG NTM NHUNG THANG DAU NAM 2018
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 122
 • Hôm nay: 25768
 • Trong tuần: 244,373
 • Tất cả: 41,595,166
Đăng nhập