Hội thảo tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xã hội
In trang
CTTĐ – Chiều nay (27/2), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức Hội thảo tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xã hội cộng đồng vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh, đại diện Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) cùng hơn 20 doanh nghiệp xã hội tại huyện Sa Pa và huyện Bắc Hà.

 


Quang cảnh hội thảo

Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” do Tổ chức Bánh Mỳ cho thế giới tài trợ; được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ tháng 1/2016-2/2019. Hiện, đã có 20 doanh nghiệp xã hội, mô hình kinh tế (như doanh nghiệp hộ gia đình, hợp tác xã, nhóm sản xuất) thuộc huyện Sa Pa, Bắc Hà được hưởng lợi từ dự án thông qua các hoạt động hỗ trợ, nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển kinh doanh. Trong đó, 10 doanh nghiệp đã được dự án hỗ trợ vốn, giống thông qua các hình thức như vay vốn ngân hàng, hỗ trợ hạ tầng sản xuất, hỗ trợ phát triển sản phẩm mới.

Tại hội thảo, đại diện một số doanh nghiệp xã hội, mô hình kinh tế trên địa bàn tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị. Các doanh nghiệp đều cho rằng bản thân đều là những người có trình độ học vấn tương đối thấp và đều là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương… do đó bản thân đều gặp phải những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa đặc biệt là thủ tục pháp lý cũng như việc tiếp cận các nguồn vốn vay cũng như khả năng tiếp cận thị trường. Qua đó mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm đến các doanh nghiệp xã hội trong trong tiếp cận các thủ tục pháp lý cũng như khả năng tiếp cận nguồn vốn vay.

 


Đại diện Doanh nghiệp xã hội Du lịch Sapa O’Chau tham luận tại hội thảo

Theo Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) nhận định trong thời gian tới cần hoàn thiện khung pháp lý, ví dụ như: Hoàn thiện các quy định hướng dẫn thực thi các quy định liên quan đến Doanh nghiệp xã hội; Đơn giản hóa các Thủ tục hành chính đối với hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp xã hội. Hoàn thiện các chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội. Các chính sách hỗ trợ của địa phương. Hỗ trợ tạo thuận lợi thực hiện thủ tục hành chính và trao đổi thông tin: Hướng dẫn rõ ràng, cụ thể, thân thiện; Đơn giản hóa các thủ tục hành chính; tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp xã hội tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ; Xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước và giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp; Giám sát hiệu quả việc thực thi các chính sách đối với Doanh nghiệp xã hội. Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ…/.

 A.Lìn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
 • LÀO CAI HAI NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • PS KET QUA XAY DUNG NTM NHUNG THANG DAU NAM 2018
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 126
 • Hôm nay: 26517
 • Trong tuần: 245,122
 • Tất cả: 41,595,915
Đăng nhập