UBND tỉnh Lào Cai làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023
Lượt xem: 1252
CTTĐT - Sáng ngày 09/3, UBND tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Đài Truyền hình Việt Nam về chuẩn bị tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác Đài Truyền hình Việt Nam có đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài; lãnh đạo Ban Thể thao, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đài Truyền hình Việt Nam, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh: Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai; lãnh đạo Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup là một giải đấu quốc tế được phối hợp tổ chức bởi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham dự của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam và các đội bóng mạnh hàng đầu khu vực, châu lục. Đây là giải đấu uy tín nhất của làng bóng chuyền Việt Nam, một trong những giải đấu chính thức hàng năm trong hệ thống các giải đấu của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á được tổ chức lần đầu tiên năm 2004. Đến nay Giải đã 16 lần tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các mùa giải từ 2020 đến 2022 bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Sau 3 năm tạm hoãn, Giải đấu sẽ chính thức trở lại vào năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết Lào Cai đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023 tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị cho việc đầu tư cơ sở vật chất nhà thi đấu; khảo sát địa điểm ăn nghỉ cho đoàn vận động viên, ban tổ chức, ekip sản xuất; các chương trình bên lề, các hoạt động, sự kiện để các đoàn vận động trải nghiệm và các công tác khác. Đồng thời đề nghị phía Đoàn công tác Đài Truyền hình Việt Nam cùng tỉnh Lào Cai thống nhất các nhiệm vụ, kinh phí mỗi bên đảm nhận trong việc tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023.

anh tin bai

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải đề nghị tỉnh Lào Cai bắt tay ngay vào việc chuẩn bị tổ chức Giải đấu do thời gian không còn nhiều; Đài Truyền hình Việt Nam cũng sẽ chủ động thực hiện các nội dung thuộc về nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam bày tỏ rất vui mừng khi nhận được lời đề nghị tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023 của tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những giải thể thao quan trọng của VTV, có sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình và cũng là giải đấu uy tín trong hệ thống của Liên đoàn Bóng chuyền quốc gia, châu lục; các vận động viên tham gia có chuyên môn cao.

Qua 16 lần tổ chức, Giải đấu đều được đánh giá là tổ chức rất hiệu quả và chất lượng. Sau vài năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục giữ được thương hiệu, quy mô tổ chức. Hai bên đã có sự trao đổi sơ bộ trong công tác chuẩn bị tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023; VTV đã khảo sát và làm việc với cơ quan chuyên môn. Đồng chí Phó tổng Giám đốc đề nghị hai bên sẽ trao đổi, đánh giá về chất lượng của Nhà thi đấu; những nội dung cần chuẩn bị từ nay đến lúc tổ chức giải đấu; các vướng mắc, giải pháp khắc phục để đảm bảo hiệu quả và công tác phối hợp tổ chức các hoạt động bên lề.

Thông tin tại buổi làm việc, Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết Giải bóng chuyền nữ quốc tế  VTV Cup năm 2023 sẽ tổ chức tại tỉnh Lào Cai trong tháng 8/2023; dự kiến có sự tham gia của 02 đội tuyển trẻ Việt Nam, đội tuyển Quốc gia Việt Nam và mời các đội tuyển quốc tế như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Kazakhstan… Các đội tuyển sẽ bắt đầu thi đấu từ 13h00’ - 22h00’ hằng ngày và tổ chức 3 - 4 trận/ngày; đồng thời sẽ tham gia một số hoạt động bên lề trong 01 ngày nghỉ thi đấu. Trong những năm qua, Liên đoàn bóng chuyền thế giới luôn ghi nhận VTV Cup là giải đấu chuyên môn cao và có số lượng khán giả theo dõi đông nhất. 

anh tin bai

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam trình bày sơ bộ về quy mô, các yêu cầu chuyên môn và công tác phối hợp trong việc tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023.

Giải đã được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Quảng Nam, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Bạc Liêu, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nam, Hải Dương… Qua một số lần khảo sát, Đoàn công tác Đài Truyền hình Việt Nam nhận thấy, Lào Cai có nhiều lợi thế cho việc tổ chức VTV Cup. Lào Cai có cơ sở vật chất như nhà thi đấu, có khuôn viên và các địa điểm tham quan, di tích, du lịch được các vận động viên nước ngoài rất quan tâm.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến đề cập đến một số yêu cầu của VTV để chuẩn bị cho tổ chức Giải như sửa sang lại khuôn viên Nhà thi đấu, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, bổ sung thảm thi đấu, lưới, ghế trọng tài bóng chuyền, hệ thống điều hòa phục vụ khán giả… Đồng chí cũng nêu các nội dung, hoạt động mỗi bên cần chi trả kinh phí trong việc tổ chức Giải thi đấu và thông tin sơ bộ về trách nhiệm, nội dung công việc đảm nhiệm của tỉnh Lào Cai.

Theo đó, Lào Cai sẽ thành lập Ban Tổ chức của tỉnh để phối hợp với VTV triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan chuẩn bị cho Giải đấu. Bố trí đón đoàn vận động viên nước ngoài tại sân bay; bố trí xe đưa đón Ban tổ chức, các đoàn vận động viên từ nơi ở đến chỗ thi đấu, bố trí xe cảnh sát dẫn đường cho các đoàn vận động viên. Chuẩn bị cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu; đảm bảo công tác an ninh, y tế, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra giải; đảm bảo hệ thống điện cho việc truyền hình trực tiếp; chuẩn bị cờ của các nước tham dự treo tại khu vực nhà thi đấu và chỗ ở của các đoàn vận động viên, cờ phục vụ cho Lễ trao giải; tổ chức công tác tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị thẻ tác nghiệp cho phóng viên; bố trí tình nguyện viên thông thạo tiếng Anh, tổ chức tập huấn để phục vụ các đoàn vận động viên; chuẩn bị chương trình nghệ thuật cho Lễ khai mạc và bế mạc; chuẩn bị họp báo, quà tặng, vé, các chương trình tham quan...

anh tin bai

Đại diện Ban Quản lý Đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo về phương án sửa chữa Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Lào Cai, dự kiến đến cuối tháng 7/2023 sẽ hoàn thành đảm bảo việc tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup trong tháng 8/2023.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đề xuất Đoàn công tác Đài Truyền hình Việt Nam nêu rõ nội dung đảm nhận công tác tuyên truyền của VTV và các cơ quan báo chí của tỉnh (Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh). Hiện nay tỉnh Lào Cai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải thi đấu lớn mang tính chất quốc tế nên mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam sẽ hỗ trợ tỉnh bố trí ăn uống cho các đoàn vận động viên nước ngoài đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Đồng thời đảm nhận phần kinh phí cho các yếu tố liên quan đến nước ngoài, còn tỉnh Lào Cai sẽ đảm bảo phần kinh phí cho các nội dung trong nước.

anh tin bai

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Sở Du lịch trao đổi một số thông tin liên quan đến việc tổ chức Giải đấu và mong muốn VTV hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong công tác chuyên môn, tập huấn tình nguyện viên, kinh phí thực hiện một số nội dung; thiết kế logo mang thương hiệu riêng, dấu ấn của tỉnh Lào Cai; ưu tiên truyền thông về tỉnh trên sóng VTV, quảng bá các điểm du lịch, sản phẩm nông nghiệp OCOP;…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất được tỉnh Lào Cai sẽ đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup trong tháng 8/2023; các nội dung Đài Truyền hình Việt Nam và tỉnh Lào Cai phụ trách, đảm nhận. Ngay sau buổi làm việc này, các bộ phận chuyên môn của VTV và Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục bàn bạc, trao đổi chi tiết, cụ thể hơn các nội dung để việc tổ chức Giải đấu được chu đáo, thành công, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh Lào Cai đến bạn bè thế giới. Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn các bên phối hợp chặt chẽ, thường xuyên; kịp thời trao đổi những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để giải quyết, đảm bảo tiến độ cho công tác tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023./.

Thanh Huyền
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1