EU cam kết ủng hộ tiến trình hòa bình Trung Đông và viện trợ cho Ukraine
Lượt xem: 121

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/4 tuyên bố, sẽ hết sức cố gắng vì một nền hòa bình lâu dài giữa Israel và Palestine, dựa trên giải pháp hai nhà nước.


Trong ngày cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh bất thường tại Brussels, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/4 tuyên bố, sẽ hết sức cố gắng vì một nền hòa bình lâu dài giữa Israel và Palestine, dựa trên giải pháp hai nhà nước.

EU tái khẳng định quyết tâm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở và trả tự do cho tất cả các con tin Israel một cách vô điều kiện, giữa lúc căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

anh tin bai
Các đại biểu chụp ảnh chung tại hội nghị thượng đỉnh của EU ở Brussels, Bỉ ngày 17/4/2024.

Hội đồng châu Âu đã tập trung vào nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời thực thi Nghị quyết 2728 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

EU thể hiện quan ngại về tình hình căng thẳng giữa , đặc biệt là sau những vụ tấn công gần đây.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tái khẳng định tình đoàn kết với Israel. Đồng thời, ông cho biết EU sẽ triển khai các biện pháp hạn chế mới đối với Iran.

Bên cạnh đó, EU còn kêu gọi thực thi Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để đảm bảo ổn định ở Liban.

Tại hội nghị, EU cũng nhắc lại chính sách ủng hộ dành cho Ukraine và người dân nước này.

Lãnh đạo 27 quốc gia thành viên EU đã nhất trí tăng cường cung cấp viện trợ nhân đạo cho Ukraine, cũng như các thiết bị bảo vệ dân sự như máy phát điện và máy biến thế, nhằm giúp đỡ quốc gia Đông Âu đối phó với những thách thức hiện tại.

Cũng tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng ngày bày tỏ hy vọng các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ nhanh chóng bàn giao 6 hệ thống tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine.

Thủ tướng Scholz chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được thêm 6 hệ thống (Patriot) ở NATO và tôi cũng sẽ nhân cơ hội ở đây để thúc đẩy đề xuất này trong nhiều cuộc thảo luận".

Theo nhandan.vn

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1