Chiến dịch trên bộ của Israel ở Gaza đang trong giai đoạn mới
Lượt xem: 208

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố, lực lượng phòng vệ nước này đã bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch trên bộ tại Gaza và phạm vi hoạt động sẽ bao gồm cả phía bắc và nam Gaza.

anh tin bai
Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Theo các báo Washington Examiner và The Times of Israel, ông Gallant tuyên bố như trên sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hoàn tất kiểm soát khu vực phía tây thành phố Gaza, bên cạnh cảng Gaza - nơi các quan chức Israel nói rằng đó là một trung tâm huấn luyện của Hamas. 

Ông Gallant ngày 16/11 nói: "Trong những ngày qua, chúng ta đã chiếm và dọn sạch phía tây thành phố Gaza. Giai đoạn tiếp theo đã bắt đầu... các lực lượng đã làm việc chính xác, quyết đoán, dứt khoát với sự phối hợp rất cao giữa các lực lượng không quân, hải quân, lục quân. Kèm theo đó là lực lượng tình báo rất mạnh và toàn diện". 

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết thêm, có những phát hiện quan trọng đã được tìm thấy ở bệnh viện Al Shifa ở Gaza. Hôm qua, lực lượng biệt kích của Israel tiếp tục lục soát bệnh viện trên. Họ tin rằng có một trụ sở chỉ huy ngầm, rộng lớn của Hamas nằm bên dưới bệnh viện. 

Quân đội Israel đã công bố video, ảnh về một đường hầm đang hoạt động và phương tiện chở vũ khí bên trong khu phức hợp của bệnh viện trên. Lực lượng này cũng cho biết đã tìm thấy thi thể một phụ nữ Israel trong một tòa nhà gần bệnh viện. Người này là một trong số 240 con tin bị các tay súng Hamas bắt giữ trong cuộc đột kích vào nam Israel hôm 7/10. Các thiết bị quân sự, gồm cả súng trường Kalashnikov và súng phóng lựu cũng được tìm thấy trong tòa nhà đó. 

Hãng Reuters dẫn lời Giám đốc khu phức hợp Al Shifa, ông Muhammad Abu Salamiya nói, bệnh viện đã chịu sự chiếm đóng trong 48h và mỗi phút trôi qua sẽ có thêm nhiều bệnh nhân tử vong. "Chúng tôi đang đợi cái chết từ từ". 

Cơ quan y tế Gaza cho hay, binh sĩ Israel đã đưa các thi thể khỏi khuôn viên bệnh viện và phá hủy các ô tô đỗ gần đó nhưng không cho nhân viên y tế hay bệnh nhân rời đi. 

Trước đó, Israel đã yêu cầu dân thường rời 4 thị trấn ở phía nam Gaza. Điều này làm dấy lên lo sợ xung đột sẽ lan tới những khu vực này, nơi Israel từng tuyên bố là an toàn.

Theo Vietnamnet.vn

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1