Kiểm tra, rà soát các công trình cầu, ngầm tràn trước mùa mưa lũ năm 2024
Lượt xem: 157
CTTĐT - Kiểm tra, rà soát các công trình cầu, ngầm tràn trên địa bàn tỉnh trước mùa mưa lũ năm 2024; khắc phục sạt lở trên các tuyến Quốc lộ và đường tỉnh - Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tại văn bản số 2455/UBND-XD ngày 14/5/2024.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh giao:

Sở Giao thông vận tải:

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá hiện trạng các cầu, ngầm tràn đã bị hư hỏng cần được sửa chữa, xây dựng mới; đề xuất, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/5/2024.

UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ. Thường xuyên bố trí người trực, theo dõi cập nhật thông tin về tình hình mưa bão, hướng dẫn Nhân dân qua lại tại những vị trí giao thông xung yếu, nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Thực hiện nghiêm túc công tác sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống cầu, ngầm được giao quản lý, đảm bảo chất lượng theo đúng quy định. Tăng cường công tác tuần đường, kiểm tra cầu, để kịp thời phát hiện các hư hỏng, sự cố công trình, đặc biệt đối với các cầu có nhiều nguy cơ hư hỏng như các cầu sử dụng gối cầu cao su đã khai thác nhiều năm...

Tăng cường kiểm tra thường xuyên, định kỳ để đánh giá tình trạng gối, ụ chống va xô trên đỉnh mố trụ, nhất là cầu bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng lực có sử dụng gối cầu cao su để sớm phát hiện hư hỏng, dịch chuyển gối, các dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý.

Tổ chức rà soát, nắm bắt hiện trạng các tuyến đường và các công trình cầu, ngầm ở vùng thường xuyên bị ngập lụt. Kiểm tra, sửa chữa, bổ sung các cột thủy chí, các biển cảnh báo nguy hiểm... tại những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khi xảy ra thiên tai, mưa lũ.

Đối với các cầu, ngầm đã bị hư hỏng xuống cấp, trước mắt triển khai cắm biển hạn chế tải trọng và biển cảnh báo người dân khi qua lại đảm bảo an toàn; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra đánh giá các hư hỏng, báo cáo UBND tỉnh xem xét quyết định./.

CTTĐT
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1