Lào Cai: Triển khai thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tại thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai từ 01/9/2022
Lượt xem: 722
CTTĐT - UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý triển khai thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tại thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Theo đó, việc triển khai thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ảnh hiện trường tại thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai sẽ ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực: Vận tải; trật tự an toàn giao thông; kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị; du lịch; thông tin, truyền thông; vệ sinh, an toàn thực phẩm; phòng, chống thiên tai, môi trường; trật tự xã hội.

Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường được thử nghiệm tại hai địa phương của tỉnh Lào Cai kể từ ngày 01/9/2022. Thời gian thử nghiệm tối thiểu 06 tháng. Hết thời gian thử nghiệm, tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện để quyết định hướng đi tiếp theo.

UBND tỉnh cũng yêu cầu, hai địa phương có trách nhiệm ban hành Quy chế tạm thời về quản lý, vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường, trong đó làm rõ quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin và quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia từng khâu trong quy trình của Hệ thống. Đồng thời công bố với các tổ chức, cá nhân và người dân về việc thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường theo các lĩnh vực, địa bàn được lựa chọn.

Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Lào Cai

Trước đó, tháng 10 năm 2020, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Lào Cai. Trung tâm điều hành thông minh (IOC) có khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có của tỉnh cùng với các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về tỉnh Lào Cai trên mọi lĩnh vực./.

Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường là giải pháp được triển khai nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về các lĩnh vực như: trật tự xây dựng; vệ sinh môi trường; hạ tầng đô thị; các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông, trật tự xã hội, chất lượng dịch vụ du lịch; các hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc thực hiện không đúng quy định của cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính và các vấn đề khác thuộc đời sống, xã hội (chính quyền địa phương lựa chọn lĩnh vực triển khai).

Khi có vấn đề cần phản ánh, người dân chỉ việc gửi đến Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường thông qua một địa chỉ website, phần mềm trên điện thoại di động, trang Facebook, App Zalo hoặc gọi đến một số tổng đài. Ngay lập tức, toàn bộ thông tin, hình ảnh, nội dung, địa điểm được phản ánh sẽ được Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tiếp nhận, phân loại và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý, sau đó phản hồi với người dân trong khoảng thời gian quy định.


Thùy Linh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 351
 • Hôm nay: 17,428
 • Trong tuần: 167,056
 • Tất cả: 66,699,348
Đăng nhập