Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh làm việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Lượt xem: 764
CTTĐT – Ngày 12/10/2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Lãnh đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện một số dự án truyền tải lưới điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tham dự có ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Lãnh đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc; cùng lãnh đạo các sở, ngành: Công thương, Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo UBND các huyện: Bảo Thắng, Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, đây là đơn vị thành viên của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Thực hiện nhiệm vụ EVN, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia giao, hiện nay Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc đang thực hiện chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư các dự án truyền tải điện theo quy hoạch. Một số dự án cấp bách trọng điểm của EVN yêu cầu tiến độ hoàn thành trước 03/2022 để đảm bảo mục tiêu truyền tải, cung cấp đủ công suất cho phụ tải cho các tỉnh khu vực miền Bắc giai đoạn 2021 – 2022 nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và cho phát triển kinh tế xã hội. Trong quá trình thực hiện, phát sinh các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, thỏa thuận các thủ tục pháp lý trong quá trình thực hiện các dự án.

Đ/c Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh trách nhiệm của địa phương trong việc đảm bảo an ninh năng lượng

Cũng theo báo cáo của EVN, trong thời gian vừa qua, EVN đã đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 2,577 tỷ kWh, tốc độ tăng trưởng trung bình điện thương phẩm giai đoạn 2016 – 2020 đạt 9,3%. Tính đến 31/12/2020, 9/9 huyện, thị xã, thành phố và 143/143 xã, 96% số hộ dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai có điện lưới quốc gia. Tuy nhiên, các dự án EVN giao Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc làm chủ đầu tư như: Dự án đường dây 220 kV Lào Cai – Bảo Thắng gặp khó khăn trong thực hiên bồi thường giải phóng mặt bằng; Dự án đường dây 220kV Bát Xát – Bảo Thắng khó khăn về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; Dự án đường dây 220 kV Than Uyên Lào Cai do tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên Ban QLDA các công trình điện miền Bắc khó khăn trong việc di chuyển ra/ vào tỉnh để triển khai công tác bồi thường và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng…

Ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo khó khăn, vướng mắc khi triển khai thi công các công trình điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Để thực hiện được chương trình đầu tư xây dựng các dự án điện theo qui định được duyệt, hoàn thành nhiệm vụ cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, EVN kiến nghị UBND tỉnh xem xét đơn giá cụ thể để phục vụ công tác bồi thường trên địa bàn thành phố Lào Cai; phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất cho phần diện tích đất kè chân móng cột trong tháng 10/2021; chỉ đạo các ngành và địa phương có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án.

Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi với nhau về giải pháp giải quyết các vướng mắc của các công trình điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định việc giải quyết các vướng mắc của các công trình điện cũng là trách nhiệm của địa phương trong việc đảm bảo an ninh năng lượng; Giao các huyện, thành phố của tỉnh lưu ý các dự án của EVN, đặc biệt là các dự án phải hoàn thành trong quí I/2022, cử cán bộ chuyên trách hỗ trợ ngành điện lực; EVN phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT tháo gỡ khó khăn khi triển khai thực hiện các dự án; EVN cũng cần chỉ đạo Ban QLDA phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố, Trung tâm đất, chính quyền các xã tháo gỡ khó khăn; 2 bên có chế độ báo cáo trực tuyến, hàng tháng EVN có báo cáo gửi Thường trực UBND tỉnh, Sở Công thương, Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tiến độ, đề xuất kịp thời nhằm đảm bảo hoàn thành các dự án đúng tiến độ./.

Linh Vũ

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 106
 • Hôm nay: 21,105
 • Trong tuần: 85,733
 • Tất cả: 52,985,089
Đăng nhập