Lào Cai diễn tập phòng, chống Covid-19 tại Khu công nghiệp
Lượt xem: 304
CTTĐT - Chiều ngày 9/6/2021, tại chi nhánh luyện đồng Lào Cai VIMICO, tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi diễn tập tình huống phòng chống dịch Covid- 19 trong Khu công nghiệp.

Dự buổi diễn tập, có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các nhà máy đang hoạt động tại khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Các đại biểu tham gia buổi diễn tập

Tại buổi diễn tập đã đưa ra tình huống giả định tại cổng nhà máy luyện đồng, bộ phận y tế kiểm tra thân nhiệt phát hiện ra một công nhân có biểu hiện ho và sốt. Qua khai báo dịch tễ, nhân viên y tế nhận định công nhân có nguy cơ cao nhiễm Covid - 19 nên báo cáo nhanh với bác sỹ Chi nhánh. Tiếp đó, công nhân nghi nhiễm sẽ được đưa đi kiểm tra y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai bằng xe y tế. Ngay sau đó, lãnh đạo nhà máy yêu cầu kích hoạt  phương án phòng chống dịch mức độ 3 đã được xây dựng từ trước đó. Nhà máy tổ chức họp khẩn đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống dịch và tổ chức hoạt động sản xuất. Cùng với đó, đơn vị khẩn trương phối hợp với CDC Lào Cai nhằm truy vết 100 trường hợp F1, 250 trường hợp F2  đưa đi cách ly tập trung và cách ly tại khu tập thể công nhân. Các trường hợp F1 là công nhân đang làm việc tại các phân xưởng sẽ được di chuyển về khu cách ly tạm thời của nhà máy. Tại khu cách ly, các trường hợp là F1 sẽ được CDC Lào Cai lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn về phòng cách ly.

Tình huống giả định công nhân tại cổng nhà máy kiểm tra y tế

Ban tổ chức đã tổ chức nhận xét, rút kinh nghiệm, từ đó xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó với diễn biến dịch bệnh tại khu công nghiệp. Theo đánh giá, các lực lượng tham gia diễn tập đã có sự phối hợp hiệp đồng rất tốt, diễn ra theo đúng kịch bản theo phương án 4 tại chỗ.

Lấy mẫu xét nghiệm

Thông qua buổi diễn tập đã đánh giá được khả năng xử lý tình huống hoàn thiện kỹ năng có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác phòng chống dịch gắn với tổ chức quản lý, duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Buổi diễn tập đã giúp các doanh nghiệp bổ sung các phương án, quy trình phòng chống dịch và chủ động nhân lực, vật lực, y tế, cơ sở vật chất... sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại khu công nghiệp.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nội dung kịch bản, công tác chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc đủ điều kiện cho buổi diễn tập. Đồng thời nhấn mạnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đối với việc phát triển kinh tế - xã hội vì vậy cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công nhân trong nhà máy; Phải có phương án quyết liệt trong công tác truy vết người nghi nhiễm Covid; Phối kết hợp cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch cũng rất quan trọng. Đề nghị Ban Quản lí Khu Kinh tế cùng với Sở Y tế phải đưa ra được đầy đủ các tình huống có thể xảy ra, từ đó đưa ra giải pháp chung để xử lí, rút ngắn được thời gian./.

Linh Vũ

 

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 99
 • Hôm nay: 4,787
 • Trong tuần: 18,935
 • Tất cả: 50,613,185
Đăng nhập