banner
Lượt xem: 182

Bảo Thắng sẵn sàng cho năm học mới

CTTĐT - Chỉ còn ít ngày nữa, năm học mới 2021 - 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song ngành Giáo dục và các địa phương trong huyện đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng cho ngày khai trường. Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh ra lớp, song song với đó là công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học đã sẵn sàng cho năm học mới 2021 – 2022, với chủ đề năm học: Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới, hội nhập".

Các thầy, cô giáo cùng cha mẹ học sinh chung sức vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho các em học sinh chào đón năm học mới 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thầy trò bước vào một năm học mới, ngay khi kết thúc năm học, ngành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Thắng đã chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp đã xuống cấp, cần sửa chữa, xây cất mới. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, dụng cụ nào còn sử dụng, thiết bị nào đã hoàn toàn hư hỏng để có hướng sửa chữa, bổ sung kịp thời. Ngoài ra, ngành đã tham mưu cho UBND huyện tạo điều kiện huy động nguồn vốn triển khai đề án xây dựng, sửa chữa, cải tạo và bổ sung trang thiết bị giáo dục cho các trường, đặc biệt là các trường vùng khó trên địa bàn, cụ thể đã đề nghị UBND huyện đầu tư sửa chữa 7 công trình trường học đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Cùng với đó ngành giáo dục huyện cũng đã chỉ đạo các trường học quét vôi, trang trí lại trường lớp học, tạo cảnh quan sư phạm thoáng mát, sạch đẹp để đón học sinh vào năm học mới.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng đi kiểm tra các điểm trường trước thềm năm học mới

Bà Bùi Thị Hải Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng cho biết: Đến thời điểm hiện tại, 100% cán bộ quản lý, giáo viên cấp Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Đối với trường lớp học, năm học 2021-2022 huyện Bảo Thắng có 73 trường học, với 1.109 lớp học. Tổng số học sinh trên 27 nghìn em học sinh, trong đó cấp mầm non là 7.413 học sinh; 11.265 học sinh cấp Tiểu học; 6.888 học sinh cấp THCS. Về đội ngũ giáo viên, năm học này, toàn huyện đảm bảo cơ bản đội ngũ so với chỉ tiêu tỉnh giao và đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ năm học ở các nhà trường. Tính đến nay, toàn huyện có 1.861 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó, Mầm non có 573 người, đạt tỷ lệ 1,79 GV/lớp; bậc Tiểu học có 788 người, đạt tỷ lệ 1,42GV/lớp; bậc THCS có 500 người, đạt tỷ lệ 1,83GV/lớp. 

Đến Trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Lu – ngôi trường với bề dày lịch sử những ngày này cho thấy hình ảnh Nhà trường đã và đang tích cực đầu tư sửa chữa, tu bổ hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh, chỉnh trang khuôn viên xanh – sạch – đẹp; Vệ sinh trường, lớp học, gắn thêm các khẩu hiệu ở khuôn viên trường lớp, làm mới cổng sắt, vẽ tranh trang trí tường hoa bao quanh trường với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng do cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên trong nhà trường đóng góp. 

Cô giáo Trần Thị Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Nhà trường hiện có ba dãy phòng học 2 tầng với 20 phòng. Trong đó có 18 phòng học, 1 phòng thư viện, 1 phòng học bộ môn. Đến thời điểm này, Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất, để đón 625 em học sinh vào năm học mới.

Cùng chung không khí rộn ràng chuẩn bị đón chào năm học mới, tại Trường TH số 3 xã Phú Nhuận, các công việc chuẩn bị cho năm học mới được thực hiện khẩn trương. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngày 1/9, học sinh mới bắt đầu quay trở lại trường. Vì vậy, Nhà trường huy động toàn bộ các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh tham gia lao động, lau dọn lớp học, bàn ghế, phòng học bộ môn, phòng ở bán trú cho các em học sinh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh tựu trường trong khuôn khổ đảm bảo cự ly giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thầy giáo Vũ Đức Tâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Năm học 2021-2022, Nhà trường có 299 học sinh/13 lớp cùng 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 70 học sinh bán trú học tại 6 lớp từ lớp 3 đến lớp 5. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022, ngay từ những ngày đầu tháng 8 trường TH số 3 xã Phú Nhuận đã tổ chức cho CB, GV, NV, phụ huynh lao động vệ sinh, chỉnh trang trường lớp và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, SGK đảm bảo cho 100% học sinh của trường có đủ SGK, đồ dùng học tập.

Các bậc phụ huynh học sinh chung sức cùng Nhà trường lau dọn lớp học

Cùng với rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, chỉnh trang trường lớp, để chuẩn bị cho năm học mới, trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, phòng học; Đồng thời chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiện, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay tại các lớp học để các em thuận tiện sử dụng. Tích cực tuyên tuyền cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19.        

Đến thời điểm này về cơ bản các trường trên địa bàn huyện đã chuẩn bị khá tốt cở sở vật chất, thiết bị dạy học, sẵn sàng chào đón năm học mới với nhiều thành công mới. Năm học 2020 - 2021 đang tới gần trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cùng với việc thực hiện chỉ đạo của cấp trên, ngành Giáo dục huyện Bảo Thắng nói riêng cũng như Giáo dục tỉnh Lào Cai Lào Cai nói chung đã chủ động mọi phương án cho ngày tựu trường, ngày khai giảng và việc tổ chức các hoạt động dạy và học trong tình hình mới. Hy vọng, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành giáo dục và sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, năm học 2021-2022 sẽ có nhiều đột phá, “gặt hái” thêm nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Thanh Nga

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 119
 • Hôm nay: 13,634
 • Trong tuần: 129,889
 • Tất cả: 52,148,316
Đăng nhập