Bảo Thắng – Cử tri đặt niềm tin vào những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Lượt xem: 274

CTTĐT - Đến hết ngày 9/4/2021,14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã hoàn thành tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là bước quan trọng, tạo cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan để lựa chọn những người thực sự xứng đáng vào danh sách ứng cử, chuẩn bị tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba. 

TDP 4, thị trấn Phong Hải tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND

Để đảm bảo việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho những người có tên trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND các cấp được thuận lợi, Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng Kế hoạch yêu cầu Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp bố trí vị trí tổ chức hội nghị phù hợp; đảm bảo thành phần cử tri để phát huy tinh thần dân chủ và lắng nghe được ý kiến của nhân dân. Một điểm mới trong các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú lần này tại huyện Bảo Thắng là có thêm thành phần tham dự và ý kiến phát biểu của đại diện nơi công tác của người được giới thiệu ứng cử. Điều này nhằm đảm bảo tính chặt chẽ, dân chủ và tiếp nhận được nhiều ý kiến của cử tri.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đông đảo cử tri các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã tới tham dự các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức tại 190/193 thôn, tổ dân phố (có 3 thôn: Cầu Xum, Mom Đào 1, xã Thái Niên; Làng Đền, xã Phú Nhuận) không có người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, trên địa bàn huyện có 12 ứng viên đại biểu HĐND tỉnh; 88 ứng viên đại biểu HĐND cấp huyện; 775 ứng viên đại biểu HĐND cấp xã đã được giới thiệu về các thôn, tổ dân phố nơi cư trú để lấy tín nhiệm (trong đó: Ứng cử viên HĐND 2 cấp huyện, tỉnh: 03 đại biểu; Ứng cử viên HĐND 2 cấp huyện, xã 41 đại biểu; có 04 ứng cử viên cư trú tại TP Lào Cai, huyện Bảo Yên được giới thiệu xin ý kiến nhận xét và tín nhiệm của nhân dân nơi cư trú). Các hội nghị đã thu hút trên 19.427 đại diện các hộ gia đình nhân dân với tổng số 744 ý kiến nhận xét, đánh giá cho các ứng cử viên. Kết quả: Có 3 ứng cử viên cấp xã có phiếu tín nhiệm dưới 50%. Còn lại đạt trên 99,0% trở lên cử tri tín nhiệm. Các Hội nghị diễn ra sôi nổi, trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, trách nhiệm, cởi mở, đúng luật, bình đẳng đối với các đồng chí từ lãnh đạo đến những người là những công dân lao động bình thường, cử tri bày tỏ kỳ vọng và đặt niềm tin vào những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới thực sự là người đại diện cho tiếng nói, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với các cấp, các ngành.

Với sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, các bước, trình tự thủ tục về công tác bầu cử trên địa bàn huyện Bảo Thắng đang diễn ra đúng trình tự, quy định, đảm bảo tiến độ, dân chủ, công khai, minh bạch, đúng tiến độ đề ra./.

Lê Giang Vân

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 153
 • Hôm nay: 12,483
 • Trong tuần: 81,707
 • Tất cả: 50,104,899
Đăng nhập