Chủ tịch UBND tỉnh dự Diễn đàn - Triển lãm quốc tế Brest-2022
Lượt xem: 879
CTTĐT – Chiều ngày 18/5/2022, UBND tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn - Triển lãm quốc tế về chủ đề kết nối kinh doanh năm 2022 do tỉnh Brest tổ chức (gọi tắt là Diễn đàn Brest 2022) theo hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu của UBND tỉnh Lào Cai tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Lào Cai (Việt Nam)

Diễn đàn – Triển lãm quốc tế “Brest-2022” diễn ra trong 2 ngày từ ngày 18 – 19/9/2022 với nhiều chương trình hoạt động giới thiệu về tiềm năng kinh tế, đầu tư và du lịch của tỉnh Brest và Cộng hòa Belarus. Mục đích của sự kiện là thúc đẩy hợp tác kinh doanh quốc tế, tạo điều kiện thích hợp để ký kết các thỏa thuận hợp tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Chủ đề của Diễn đàn là: "Đầu tư - Đổi mới - Hợp tác quốc tế".

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Trịnh Xuân Trường phát biểu chào mừng diễn đàn

Trong phiên khai mạc diễn đàn – triển lãm quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Trịnh Xuân Trường có bài phát biểu chào mừng diễn đàn, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, với nhiều lợi thế riêng có, Lào Cai đã và đang là điểm đến thành công của các Nhà đầu tư. Hiện tỉnh đang áp dụng một số chính sách ưu đãi đầu tư chủ yếu như: Ưu đãi về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp; Chuyển lỗ; Về cơ chế giải phóng mặt bằng; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Hỗ trợ Doanh nghiệp về lao động; Các quy định về ưu đãi, thu hút đầu tư trong Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai.

Ngoài ra, tỉnh Lào Cai có cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù trong giai đoạn, phù hợp với điều kiện thực tế khi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến đầu tư kinh doanh, sản xuất trên địa bàn tỉnh. Các quy định chính sách ưu đãi này đều được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tỉnh (http://www.laocai.gov.vn) để doanh nghiệp, nhà đầu tư dễ dàng tra cứu. Lào Cai luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà đầu tư, có cơ quan chuyên trách hỗ trợ Nhà đầu tư giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự trong ngoài doanh nghiệp.

Với tiềm năng đầu tư to lớn, cùng nỗ lực của Chính quyền tỉnh trong việc tạo dựng môi trường đầu tư hấp dẫn, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các nhà đầu tư Belarus và các quốc gia khác có mặt tại diễn đàn sẽ thu được những lợi ích xứng đáng khi đầu tư, kinh doanh tại Lào Cai. Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh sẽ tích cực chỉ đạo các sở ngành, đơn vị của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp Belarus đầu tư tại Lào Cai với phương châm “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”, sự thành công, thịnh vượng, phát đạt của các doanh nghiệp chính là sự phát triển của Lào Cai.

Chương trình Diễn đàn gồm các phiên: Khai mạc, "Đầu tư", "Đổi mới", "Khu nghỉ dưỡng du lịch và chăm sóc sức khỏe", “Thành phố kết nghĩa”, Đàm phán doanh nghiệp B2B; tham quan các doanh nghiệp công nghiệp và khu nghỉ dưỡng, v.v. Diễn đàn được tổ chức theo hai hình thức: Trực tiếp và trực tuyến (dành cho đại biểu ở xa)./.

Linh Vũ

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 295
 • Hôm nay: 14,278
 • Trong tuần: 134,166
 • Tất cả: 67,025,855
Đăng nhập