Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 17, năm 2017 thành công tốt đẹp
CTTĐT - Chiều ngày 15/11, Ban tổ chức Hội chợ thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 17, năm 2017 đã tổ chức lễ bế mạc hội chợ. 

Dự lễ bế mạc về phía Việt Nam có đồng chí Lê Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; các thành viên Ban tổ chức Hội chợ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; một số doanh nghiệp trong nước và của tỉnh.

Vế phía Trung Quốc có ông Phương Đông - Phó huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, Trưởng đoàn đại biểu Ban tổ chức Hội chợ cùng đại diện một số doanh nghiệp phía Trung Quốc.


Quang cảnh Lễ Bế mạc

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 17, năm 2017 được đánh giá là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đã thu hút 315  tổ chức, doanh nghiệp tham gia với quy mô 800 gian hàng, trong đó: Có 211 gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc với những mặt hàng có thế mạnh như máy móc, thiết bị, điện tử, đồ gia dụng, quần áo, giầy dép, đồ dùng gia đình... và gần 500 gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam đến từ 14 tỉnh, thành phố với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp, có chất lượng; đặc biệt hội chợ còn có 55 gian hàng của các Vùng lãnh thổ, quốc gia thứ 3 là Hàn Quốc, Gha Na, Thái Lan, Lào, Đài Loan. Bên cạnh đó còn có nhiều gian hàng triển lãm sản phẩm hàng hóa, ô tô, sinh vật cảnh, sản phẩm du lịch của các địa phương, các huyện và doanh nghiệp đã tạo nên sức hấp dẫn của hội chợ. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, các nhân có đóng góp cho thành công hội chợ

Trong thời gian 06 ngày diễn ra hội chợ, hội chợ đã thu hút ước có trên 100 nghìn lượt khách tham quan và mua sắm. Doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp ước đạt trên 40 tỷ đồng. Nét mới trong Hội chợ năm nay, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố đã đưa mục tiêu quảng bá, giới thiệu sản phẩm là chính nhằm tìm kiếm thị trường, không đặt ra mục tiêu tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa trong dịp hội chợ.

Hội chợ đã được đổi mới, được nâng lên về chất lượng, mặt hàng phong phú hơn, các doanh nghiệp tham gia thu hút được nhiều kết quả hơn, các hoạt động bên lề hội chợ đã được tổ chức khoa học chu đáo góp phần vào thành công chung của Hội chợ. Thành công của Hội chợ một lần nữa khẳng định vị trí đầu cầu, cửa ngõ, vai trò cầu nối quan trọng của tỉnh Lào Cai trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh –Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nói riêng và thị trường Việt Nam, ASEAN với vùng Tây Nam (Trung Quốc) nói chung. Kết quả của Hội chợ sẽ tiếp tục tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).


Ban Tổ chức Hội chợ hai nước trao Bằng khen
cho các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho thành công của Hội chợ

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức hội chợ đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho 27 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của Hội chợ./.

Thu Hồng


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • LÀO CAI HAI NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • PS KET QUA XAY DUNG NTM NHUNG THANG DAU NAM 2018
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 328
 • Trong tuần: 4,200
 • Tất cả: 1,611,231
Đăng nhập