Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong làm việc với Trường THPT Chuyên Lào Cai
CTTĐT- Ngày 26/02/2020, đồng chí Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trường THPT Chuyên Lào Cai về đề án phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Lê Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Quốc Khánh– Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lào Cai Nguyễn Minh Thuận,  báo cáo tại buổi làm việc

Trong những năm qua, Trường THPT Chuyên Lào Cai luôn quyết tâm phấn đấu phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện, khẳng định uy tín và nâng cao vị thế của nhà trường trong hệ thống các trường THPT Chuyên toàn quốc. Chất lượng giáo dục của nhà trường đã khẳng định hiệu quả đầu tư của Đề án phát triển trường THPT Chuyên giai đoạn 2013 – 2015 và định hướng đến năm 2020.

Theo đó, nhà trường đã chủ động xây dựng chương trình giáo dục cho phù hợp với yêu cầu của thời đại, xây dựng được môi trường giáo dục tốt, phù hợp với nhiệm vụ giáo dục học sinh năng khiếu, học sinh giỏi. Cho đến nay, THPT chuyên tỉnh Lào Cai đã trở thành một trong những trường có kết quả thi học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật cao, có học sinh đạt giải Nhất, tổng số giải đạt trên 35 giải, xếp thứ 17 cả nước. Nhiều học sinh của nhà trường đã tự tìm được học bổng ở nước ngoài tại các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, Hoa Kì, Canada hay Australia… Tính đến thời điểm hiện tại, năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai có 07 học sinh nhận học bổng du học nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên đã khẳng định được trình độ chuyên môn vững vàng, luôn có nhận thức rõ về nhiệm vụ được giao. Trường có 21 giáo đã có văn bằng 2 tiếng Anh; 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, có 02 cán bộ quản lý, 27 giáo viên có trình độ thạc sỹ, chiếm 39,72%; 100% cán bộ quản lí được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí giáo dục…Chất lượng giáo dục của nhà trường tạo nên truyền thống tốt đẹp tạo động lực cho giáo viên và học sinh nhà trường phấn đấu.

Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai đang nghiên cứu, đề xuất xây dựng Đề án phát triển trường THPT chuyên giai đoạn 2020 – 2025 và định hướng đến năm 2030 nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai trở thành cơ sở giáo dục trung học có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, giáo dục toàn diện, chất lượng cao; giáo dục đào tạo học sinh trường THPT chuyên thành những công dân có các phẩm chấtnăng lực vượt trội, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Xây dựng trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai trở thành hình mẫu của các trường THPT về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, về tổ chức quản lý giáo dục, đổi mới phương thức giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và Nhà trường đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp về nguồn lực về giáo viên, chính sách thu hút giáo viên giỏi; Mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập; Chế độ cho giáo viên, học sinh giỏi; Xây dựng trường học thông minh…

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận biểu dương những thành quả của Trường THPT Chuyên trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Cần xây dựng ngành giáo dục tốt hơn nữa, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao; Xây dựng định hướng tổng thể của trường theo hướng dài hạn và đầu tư có lộ trình; Xác định rõ mục tiêu, đánh giá rõ nhu cầu về nguồn nhân lực.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng tình với đề nghị của Nhà trường. Đó là sẽ có những chính sách riêng, đặc thù cho nhà trường đối với giáo viên và học sinh; quan tâm hơn tới Nhà trường về cơ sở vật chất, nâng cấp hệ thống trường lớp để xây dựng môi trường học tập tốt nhất; xây dựng hệ thống nhà trường thông minh. Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trường THPT chuyên cần tìm ra mô hình giáo dục mới, hướng tới xây dựng môi trường học tập đạt chuẩn, hiện đại; Tiếp tục có nhiều hướng sáng tạo đổi mới đảm bảo sự phát triển chung của tỉnh./.

Thảo Châu

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • LÀO CAI HAI NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • PS KET QUA XAY DUNG NTM NHUNG THANG DAU NAM 2018
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 364
 • Trong tuần: 364
 • Tất cả: 1,614,463
Đăng nhập