Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19
CTTĐT- Sáng nay (14/2/2020), đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh nCOV đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 25 tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí thành viên ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh nCOV.

Tại điểm cầu Lào Cai, dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin nhanh về diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Theo đó, Các địa phương cần báo cáo rõ tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, thông suốt, minh bạch về tình hình dịch bệnh, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với việc đưa học sinh quay trở lại trường học Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, chưa làm cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại. chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học phải thật sự an toàn. An toàn ở đây cả ở góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh. Không nên cho học sinh đi học trở lại mà vẫn lo sợ bị lây nhiễm. Đồng chí Phó Thủ tướng cho rằng việc học sinh tiếp tục nghỉ học chắc chắn sẽ có xáo trộn, trở ngại cho ngành Giáo dục và công việc, sinh hoạt của phụ huynh, xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Tại các điểm cầu trực tuyến, lãnh đạo các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Tây Ninh, Vĩnh Phúc cũng đã có ý kiến phát biểu, đề xuất trong công tác phòng chống dịch Covid-19 về các vấn đề như trang thiết bị vật tư y tế, điều kiện cách ly cho người bệnh…Trước các kiến nghị, đề xuất của các tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia cũng đã có giải đáp rõ ràng và đưa ra các giải pháp cụ thể giúp các tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai đã thông tin nhanh về công tác chỉ đạo, xây dựng phương án kiểm soát và các giải pháp cụ thể của tỉnh Lào Cai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 432 trường hợp cách ly trong đó 150 người là công dân Lào Cai còn lại là ở các tỉnh, thành khác. Thời gian qua, tỉnh Lào Cai thực hiện cách ly điều trị cho 72 người, hiện 38 người đã xuất viện, còn 34 người đang cách ly điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và có 16/16 trường hợp được xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trước những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, tỉnh Lào Cai cũng đã có một số kiến nghị, đề xuất như: Việc cách ly các đối với các trường hợp từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đến Lào Cai; thực hiện mua sắm trang thiết bị y tế, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay gặp khó khăn do nguồn cung ứng không đủ với nhu cầu lớn; khó khăn trong việc hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng cần cách ly, theo dõi; việc thực hiện di chuyển người được cách ly về các địa phương khác và công tác nhập cảnh, xuất cảnh các chuyên gia Trung Quốc hỗ trợ sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục rà soát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp cách ly kịp thời, khoanh vùng, chống lây chéo; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch./.

Thảo Châu

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • LÀO CAI HAI NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • PS KET QUA XAY DUNG NTM NHUNG THANG DAU NAM 2018
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 451
 • Trong tuần: 4,323
 • Tất cả: 1,611,354
Đăng nhập