Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải thưởng báo chí Lào Cai năm 2022
Lượt xem: 1139
CTTĐT- Chiều 20/6/2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và trao giải thưởng báo chí Lào Cai năm 2022. 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, hoạt động báo chí truyền thông tỉnh Lào Cai đã không ngừng phát triển. Với 2 cơ quan báo chí của tỉnh, 14 cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Lào Cai và trên 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên được đào tạo cơ bản, có phẩm chất chính trị, trình độ nghiệp vụ vững vàng, từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, báo chí cách mạng Lào Cai đã và đang hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ tiên phong trong tuyên truyền, cổ vũ, động viên, theo sát từng bước phát triển, đổi mới của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Các cơ quan Báo Trung ương và địa phương đã luôn hưởng ứng và đồng hành trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời làm tốt vai trò phản biện, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; tập trung phát hiện đề tài tiêu biểu, mang nét đặc trưng vùng cao, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phản ánh những vấn đề nóng, vấn đề được người dân quan tâm.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí truyền thông

Đặc biệt, cùng với các địa phương trong cả nước, Lào Cai đã và đang nỗ lực triển khai Chương trình Chuyển đổi số, trong đó có hoạt động chuyển đổi số lĩnh vực Báo chí- Truyền thông với mục tiêu xây dựng một Lào Cai bản sắc, văn minh, hiện đại, đáng sống và đáng đến. Cùng với hoạt động của các cơ quan báo chí địa phương, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Lào Cai đã đóng góp tích cực vào hoạt động báo chí tỉnh nhà. Hàng năm, các cơ quan báo chí Trung ương đã đăng tải hàng nghìn tin, bài về Lào Cai trên tất cả các lĩnh vực. Qua các phương tiện truyền thông đã thông tin, phản ánh một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời về tỉnh Lào Cai, về hình ảnh một Lào Cai mới - với quyết tâm cao, năng động và luôn tìm tòi sáng tạo để vượt qua khó khăn; đồng thời vẫn nguyên vẹn là miền đất tươi đẹp, giàu tiềm năng, giàu bản sắc văn hoá,

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà báo chí Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự ủng hộ, hợp tác của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên trong thời gian qua là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai. Thời gian tới, để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ Lào Cai trong các hoạt động truyền thông, hỗ trợ Lào Cai tuyên truyền, quảng bá các hoạt động đối ngoại, các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa, du lịch lớn của tỉnh, cùng đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, Miền núi phía Bắc.

Tại buổi gặp mặt, đại diện những người làm báo Lào Cai đã cùng nhau chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Lào Cai những tâm tư, kỳ vọng về nghề báo và trách nhiệm của người làm báo và việc phát huy vai trò của báo chí trong công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh và đất nước.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai tiếp tục trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, Miền núi phía Bắc” giai đoạn 2021-2025, năm 2021-2022.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao giải cho 44 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt Giải thưởng báo chí tỉnh Lào Cai năm 2022; Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải A tại Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VI, năm 2021; khen thưởng và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai tiếp tục trở thành tỉnh phát triển của vùng Trung du, Miền núi phía Bắc” giai đoạn 2021-2025, năm 2021 – 2022; khen thưởng và trao giải cuộc thi Bìa 1 trình bày đẹp và Bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững” trên Bản tin số Xuân Nhâm Dần 2022.

Trao giải Báo chí Lào Cai cho các tác phẩm đạt giải A.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo hưu trí.

Thảo Châu

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 637
 • Hôm nay: 42,338
 • Trong tuần: 42,338
 • Tất cả: 66,574,630
Đăng nhập