Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Lượt xem: 3000
CTTĐT- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương trong tỉnh về công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra sáng nay 16/6/2022.

Tham dự họp tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có các đồng chí lãnh đạo sở, ngành liên quan.

Đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc sở Y tế báo cáo tại cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến nay, Sở Y tế đã tiếp nhận 62 đợt vắc xin phân bổ từ Trung ương với 1.874.854 liều vắc xin. Tính đến hết ngày 14/6/2022, tỉnh đã triển khai tiêm được 1.834.786 mũi tiêm. Trong đó tiêm vắc xin liều cơ bản cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành, tỷ lệ tiêm đủ mũi đạt trên 95%; tiêm mũi nhắc lại cho người lớn: đạt 91,37% số đủ điều kiện tiêm; tiêm cho nhóm từ 5-11 tuổi hiện đang triển khai và đã đạt tỷ lệ 71,83% số đủ điều kiện tiêm. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn.

Hiện nay lượng vắc xin tồn ở các huyện, thị xã, thành phố còn khá nhiều, trong khi hạn sử dụng một số loại không còn dài do đó nếu không tích cực triển khai tiêm sẽ thừa vắc xin.  

Tại cuộc họp, đại diện các địa phương đã báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại địa phương, đưa ra những khó khăn, vướng mắc và các biện pháp thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung, phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của các địa phương, đơn vị trong quá trình triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 thời gian qua.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả, đạt mục tiêu trong công tác tiêm chủng phòng covid-19, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, rà soát lại các đối tượng đủ điều kiện tiêm; Tổ chức các điểm tiêm lưu động tại các trường học, nhà máy, khu công nghiệp, cụm dân cư... nhằm tăng cường tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, thực hiện hoàn thành kế hoạch tiêm chủng trước ngày 30/6. Tiếp tục duy trì thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, đặc biệt các đối tượng có nguy cơ cao, triển khai bằng nhiều hình thức đảm bảo các đối tượng trên được tiêm đủ liều, được tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất ngay tại địa phương nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Y tế tiến hành rà soát, báo cáo Bộ Y tế lượng vắc xin sắp hết hạn để kịp thời xử lý. Các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, đặc biệt đối với liều nhắc lại nhằm tạo miễn dịch tốt để phòng dịch nhất là đối với những người có nguy cơ cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch./.

Thảo Châu

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 680
 • Hôm nay: 42,835
 • Trong tuần: 42,835
 • Tất cả: 66,575,127
Đăng nhập