Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc
Lượt xem: 644
CTTĐT - Chiều ngày 18/5/2022, đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn quốc do ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn quốc tại Việt Nam làm trưởng Đoàn.

Tham gia Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc có Tham tán; Tùy viên Thương mại; Tùy viên Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông; Tùy viên Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn, Bí thư thứ hai, đại diện Viện KIGAM, Phó Giám đốc quốc gia KOICA, Giám đốc KOPIA Việt Nam và đại diện một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc...

 Tiếp Đoàn công tác, về phía tỉnh Lào Cai có đại diện lãnh đạo sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Công thương, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc có ấn tượng hết sức tốt đẹp với tỉnh Lào Cai.

Tại buổi tiếp xã giao, Ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết năm 2022 có ý nghĩa rất đặc biệt - kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022). Nhân sự kiện này, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều hoạt động tại các địa phương của Việt Nam và sắp tới, dự kiến sẽ tổ chức một chương trình gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc ở khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Ngài Đại sứ cho rằng Lào Cai có rất nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch, nông nghiệp trồng rau sạch, rau hữu cơ; đặc biệt Lào Cai có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như apatit, đất hiếm, phốt pho vàng,… thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp công nghệ cao.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, trong thời gian tới chắc chắn có rất nhiều doanh nghiệp và du khách Hàn Quốc tới Việt Nam đầu tư kinh doanh và du lịch. Ngài Park Noh Wan bày tỏ mong muốn Lào Cai sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả và hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; nhất là các dự án trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Trao đổi với Đoàn công tác, đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bày tỏ: Trong những năm qua, quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Hàn Quốc được tăng cường; giao lưu cấp cao được duy trì, hợp tác về quốc phòng, an ninh được thúc đẩy; quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển mạnh mẽ. Hàn Quốc tiếp tục giữ vị trí đứng đầu về đầu tư, thứ 2 về hợp tác ODA, thương mại và du lịch với Việt Nam. Tỉnh Lào Cai cũng là một trong những địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc và của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong giai đoạn 2008 - 2021, tỉnh Lào Cai có 03 chương trình, dự án ODA của Hàn Quốc được triển khai: Chương trình hạnh phúc tỉnh Lào Cai do KOICA tài trợ; Dự án cung cấp trang thiết bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai; Dự án Nâng cao năng lực và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý thiết bị y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020 - 2021 do KOFIH tài trợ. Và 02 Dự án FDI gồm: Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất dây điện và cáp điện công nghệ cao do Công ty TNHH Nexus Technologies & Cable; Dự án “Trồng và sản xuất Dâu Tây công nghệ cao” do Tập đoàn nông nghiệp Dooho đầu tư. Ngoài ra, trong giai đoạn 2006 đến nay, các tổ chức phi Chính phủ của Hàn Quốc cũng rất tích cực tài trợ cho tỉnh Lào Cai thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội với tổng số vốn 71,457 tỷ đồng/54 chương trình, dự án, khoản viện trợ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với rất nhiều tiềm năng về tài nguyên khoáng sản, sản xuất nông nghiệp; đặc biệt khi dự án sân bay Sa Pa hoàn thành sẽ rất thuận lợi để xây dựng, phát triển các nhà máy chế biến, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp. Lào Cai luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư trong 2 lĩnh vực này và các lĩnh vực có lợi thế khác như du lịch, kinh tế cửa khẩu, logistics. Đồng thời mong muốn Ngài Đại sứ quan tâm, giới thiệu thêm nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đến tỉnh Lào Cai đầu tư, kinh doanh, tài trợ cho tỉnh để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhân đạo; cũng như tiếp tục hỗ trợ xúc tiến, kết nối hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với thành phố Gyeongsang, Hàn Quốc trong thời gian tới.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào Cai của Đoàn công tác, đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã trao tặng món quà lưu niệm cho ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn quốc tại Việt Nam./.

Thanh Huyền
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 558
 • Hôm nay: 52,208
 • Trong tuần: 237,148
 • Tất cả: 63,968,907
Đăng nhập