Lào Cai: Tuyên dương 164 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lượt xem: 491
CTTĐT- Chiều ngày 15/01/2022, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế, gặp mặt tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh; Các tập thể, cá nhân là lực lượng tuyến đầu chống dịch được tuyên dương, khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Lào Cai gặp  nhiều khó khăn, thách thức do những diễn biến của dịch Covid-19 với những biến chủng mới lây lan nhanh, nguy hiểm hơn. Dịch bệnh đã tác động lên tất cả mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, với sự quyết liệt, sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, điều hành, tỉnh đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, trên tuyến đầu chống dịch với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên, thành viên tổ COVID-19 cộng đồng,... đã không quản vất vả, hiểm nguy, “chiến đấu” quên mình vì sức khỏe, tính mạng của người dân, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chia lửa với tâm dịch Bắc Giang và các tỉnh phía Nam.

Tính đến thời điểm hiện nay, qua nhiều đợt dịch bùng phát, Lào Cai vẫn kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh, được đánh giá là tỉnh thuộc cấp độ 1 (vùng xanh). Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 96% số dân ≥ 18 tuổi đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid 19, chưa để trường hợp nào tử vong do Covid-19. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số tỉnh phía Bắt và phía Nam, trên 170 y, bác sỹ đã tình nguyện lên đường "chia lửa" với các tỉnh bạn là Bắc Giang, Bình Dương, Đồng Nai.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân.

Bên cạnh đó, ngành cũng  triển khai  hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác dân số và duy trì công tác chăm sóc sức khỏe khám và điều trị bệnh cho người dân. Hết năm 58/59 chỉ tiêu của ngành được hoàn thành. Thích ứng với đại dịch Covid 19, ngành Y tế Lào Cai cũng đã nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông trong khám chữa bệnh,  triển khai  các nền tảng khám chữa bệnh từ xa. 100% các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã thiết lập kết nối phục vụ khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trung ương, giúp nhân dân được tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất, hạn chế tình trạng bệnh nhân phải chuyển tuyến…

Đồng chí Đặng Xuân Phong Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong – Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được của các tập thể và cá nhân ngành y tế sự nghiệp phát triển y tế, đặc biệt trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Đồng chí Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Năm 2022, tỉnh Lào Cai đang đứng trước nhiều thách thức, nhất là tác động kéo dài, khó lường của đại dịch Covid-19, có thể xuất hiện các biến chủng mới nguy hiểm và lây lan nhanh hơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn lực lượng tuyến đầu tiếp tục phát huy tinh thần  đoàn kết, quyết tâm một lòng “chống dịch như chống giặc”; tăng cường năng lực hệ thống khám, chữa bệnh, tích cực hội nhập quốc tế lĩnh vực y tế,  xây dựng ngành y tế ngày càng lớn mạnh, từng bước hiện đại, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khen thưởng cho 55 tập thể, 101 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2021.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

 

Thảo Châu

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 229
 • Hôm nay: 26,441
 • Trong tuần: 26,441
 • Tất cả: 61,129,280
Đăng nhập