Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc Quốc hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 657
CTTĐT- Sáng ngày 14/01/2021, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc Quốc hội và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc do đồng chí Quàng Văn Hương - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn, đã tới làm việc, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Lào Cai.

Tham gia làm việc với đoàn công tác có đồng chí Đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh.

Đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo với đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Tại buổi làm việc, tỉnh Lào Cai đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo đó, năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19, tuy nhiên với sự chủ động, quyết tâm, Lào Cai đã tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao nhất. Tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 5,33%; Thu ngân sách nhà nước đạt 9.939 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,8%; Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không có ca nào diễn biến nặng, đến nay chưa để trường hợp nào tử vong do Covid-19. Triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm…

Tỉnh Lào Cai đề nghị Trung ương nghiên cứu, ban hành các chính sách hỗ trợ để bảo đảm đời sống cho người dân; quan tâm, ưu tiên bổ sung nguồn vốn ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện các chính sách dân tộc.

Đồng chí Quàng Văn Hương - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Quàng Văn Hương - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc đánh giá cao những thành tích đạt được của Lào Cai trong năm qua. Đồng thời mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách dân tộc, công tác an sinh xã hội, đặc biệt quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của tỉnh

Nhân dịp này, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc Quốc hội và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc trao tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã tới thăm, chúc tết và tặng quà gia đình đồng chí đồng chí Tráng A Pao - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Dân tộc. (Ảnh trên).

Thảo Châu

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 157
 • Hôm nay: 1,712
 • Trong tuần: 143,283
 • Tất cả: 68,635,016
Đăng nhập