Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Tam Hoa Bắc Hà – Lào Cai, Vải Thiều Bắc Giang và Xoài Sơn La tại thành phố Lào Cai
Lượt xem: 743
CTTĐT – Chiều ngày 10/6/2021, tại cổng chính Công viên Nhạc Sơn, thành phố Lào Cai đã diễn ra Lễ khai mạc tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Bắc Hà, Vải Bắc Giang và Xoài Sơn La.

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã 3 tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La.

Đại biểu cắt băng khai mạc tuần lễ giao thương, xúc tiến tiêu thụ nông sản

Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Bắc Hà, Vải Bắc Giang và Xoài Sơn La diễn ra từ ngay 10/6/2021 – 13/6/2021 tại cổng chính Công viên Nhạc Sơn, thành phố Lào Cai, với qui mô 300m2, trưng bài giới thiệu sản phẩm Mận Tam Hoa Bắc Hà – Lào Cai, Vải Thiều Bắc Giang và Xoài Sơn La của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Bắc Hà (Lào Cai), tỉnh Bắc Giang và tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh thăm quan các gian trưng bày sản phẩm

Đây là lần đầu tiên “Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Tam Hoa Bắc Hà – Lào Cai, Vải Thiều Bắc Giang và Xoài Sơn La” được tổ chức tại tỉnh Lào Cai trong 4 ngày với nhiều nội dung, chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và thương nhân. Đây cũng là hoạt động xúc tiến thương mại do Sở Công thương tỉnh Lào Cai tổ chức nhằm hỗ trợ đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong nước, đặc biệt là các sản phẩm nông sản trái cây đang trong thời kì thu hoạch trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Tại buổi khai mạc đã diễn ra kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. (Ảnh trên).

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch TT.UBND tỉnh cho biết: Ngay từ khi chuẩn bị vào các vụ thụ hoạch sản phẩm nông nghiệp các tỉnh trong cả nước, tỉnh Lào Cai đã xây dựng các phương án tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm xuất khẩu nông sản của tỉnh Bắc Giang, Hải Dương là những tỉnh đang trong vùng dịch Covid - 19 và các địa phương khác như Sơn La. Tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo cho các cơ quan, ban ngành, địa phương của tỉnh hỗ trợ tối đa cho việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của các địa phương này. Tỉnh cũng xây dựng phương án bố trí cho các lái xe và những người áp tải hàng thực hiện vận chuyển lên cửa khẩu xuất khẩu nơi nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi lấy phương tiện trở về địa phương tiếp tục vận chuyển hàng. Đến nay, tỉnh thực hiện việc xuất khẩu 20 nghìn tấn vải quả sang thị trường Trung Quốc.

Ngoài việc xuất khẩu nông sản của các địa phương ra thị trường nước ngoài, Lào Cai chú trọng việc tiêu thụ sản phẩm nội địa, chính vì vậy tỉnh chỉ đạo Sở Công thương tổ chức tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Bắc Hà, Vải Bắc Giang và Xoài Sơn La. Đây là chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm, giao thương giữa các địa phương trong khu vực, giới thiệu sản phẩm tới người dân, thực hiện giúp cho việc tiêu thụ những sản phẩm đang vào vụ thu hoạch mà có sản lượng lớn. Kỳ vọng, qua hoạt động giao thương lần này sẽ giới thiệu sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương khác tới đông đảo người dân tỉnh Lào Cai./.

Linh Vũ

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 107
 • Hôm nay: 4,608
 • Trong tuần: 18,756
 • Tất cả: 50,613,006
Đăng nhập