Hạn chế các hoạt động thăm thân, chúc tết giữa các hộ gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Lượt xem: 874
CTTĐT - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 01/CĐ-UBND ngày 27/01/2022 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt với sự di chuyển của người dân giữa các địa phương tăng lên trong dịp Tết Nguyên đán làm tiểm ẩn nguy cơ dịch bùng phát là rất cao; Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

2. Hướng dẫn người dân về/đến tỉnh Lào Cai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm và xử trí theo quy định.

3. Khuyến cáo người dân không tụ tập ăn uống đông người, hạn chế các hoạt động thăm thân, chúc tết giữa các hộ gia đình trong dịp Tết Nguyên đán để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Khuyến khích các hình thức chúc Tết online.

4. Các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động chỉ 2 đạo việc giảm quy mô hoặc tạm dừng tổ chức các sự kiện trong dịp Tết Nguyên đán 2022 và một số dịch vụ không thiết yếu; có phương án đảm bảo phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh, an toàn cho người lao động, khách tham quan, du lịch tại các cơ sở dịch vụ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

5. Tập trung chỉ đạo, triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành tiến độ tiêm vắc xin theo kế hoạch (khi đã được phân bổ đủ số lượng vắc xin).

6. Huy động sự tham gia của cộng đồng, tình nguyện viên, người đã khỏi bệnh, y tế tư nhân,…hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; tham gia triển khai các hoạt động tư vấn, chăm sóc, điều trị, quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà hoặc tại cơ sở thu dung điều trị khi cần thiết.

7. Chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế phân công trực Tết 24/24 giờ hiệu quả, khoa học, hợp lý. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định; duy trì và tổ chức tốt Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng, vận hành hiệu quả phần mềm quản lý điều trị F0, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời người dân khi có yêu cầu.

8. Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2022; xử phạt nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định. 

Xem nội dung văn bản chi tiết tại đây:

Tải về

CTTĐT
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 190
 • Hôm nay: 23,281
 • Trong tuần: 248,767
 • Tất cả: 61,624,903
Đăng nhập