Các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh từ ngày 7 - 12/02/2022
Lượt xem: 795
CTTĐT - Từ ngày 07 - 12/2/2022, các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh để theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh. Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tại văn bản số 136/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 25/01/2022, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Test nhanh Covid-19 cho học sinh lớp 4c trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Lu

Văn bản nêu rõ, sau thời gian trên, căn cứ tình hình thực tiễn, các trường chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương để tiếp tục thực hiện hoặc tạm dừng tổ chức ăn, ở bán trú cho học sinh; đồng thời, quản lý các hoạt động bán trú chặt chẽ, linh hoạt, phù hợp, an toàn. Ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai khuyến khích phụ huynh học sinh có điều kiện đưa đón học sinh về nhà sinh hoạt buổi trưa, sau đó tiếp tục tham gia các hoạt động giáo dục buổi chiều tại trường theo quy định.

Đối với các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, trường có học sinh ở nội trú, ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai khuyến khích phối hợp, thống nhất với gia đình học sinh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh ngay trước khi đến trường (hoặc ngay khi đến trường) sau thời gian nghỉ Tết.

Ngành khuyến khích các trường có ca mắc Covid-19 hoặc thuộc địa bàn có nguy cơ cao (vùng cam), rất cao (vùng đỏ) và các trường có học sinh ở nội trú, bán trú tại trường phối hợp với gia đình học sinh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh vào các thời điểm thích hợp để phát hiện, theo dõi, cách ly, điều trị kịp thời. Ngoài ra, nhằm tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong ngành, đặc biệt là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cán cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, người học tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh hạn chế đi lại ngoại tỉnh và đến các vùng đang có dịch trong cộng đồng. Trường hợp có việc cần thiết ra khỏi tỉnh Lào Cai phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trường học; khi trở về phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.


CTTĐT
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 308
 • Hôm nay: 18,652
 • Trong tuần: 48,081
 • Tất cả: 61,150,920
Đăng nhập