Dừng hoạt động của tất cả các Chốt kiểm soát y tế liên ngành vào địa bàn tỉnh Lào Cai từ 12h00’ ngày 06/01/2022
Lượt xem: 1432
CTTĐT- UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 45/VX-UBND, ngày 06/01/2022 về việc tiếp tục triển khai một số hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch vừa qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thiết lập chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại tất cả các tuyến đường bộ vào tỉnh Lào Cai, với mục đích 100% các trường hợp người đến/về tỉnh Lào Cai được khai báo y tế và cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và áp dụng các biện pháp cách ly y tế, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tỷ lệ người dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 đạt trên 90%. Đồng thời Chính phủ đã ban hành Nghị Quyết 128/NQ-CP chuyển hướng sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, với giải pháp 5K + vắc xin + thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của Nhân dân. Trong bối cảnh đại dịch có khả năng còn kéo dài và diễn biến phức tạp, việc phòng, chống dịch theo phương thức quản lý rủi ro, chuyển từ mục tiêu kiểm soát số ca mắc sang kiểm soát số ca nhập viện, chuyển nặng và tử vong, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo kết luận số 1242-TB/TU ngày 06/01/2022, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Dừng hoạt động của tất cả các Chốt kiểm soát y tế liên ngành vào địa bàn tỉnh Lào Cai từ 12h00’ ngày 06/01/2022. Riêng chốt Km237 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tiếp tục duy trì kiểm soát xe tải chở hàng lên Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành cho đến trước ngày 20/01/2022 (trong thời gian chờ kích hoạt chốt tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành).

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kích hoạt Chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành theo Phương án đã được phê duyệt.

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục chỉ đạo tăng cường hoạt động của các Tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn, bản, t dân phố thuộc địa bàn quản lý. Kịp thời phát hiện, thông báo ngay cho chính quyền, cơ quan y tế cơ s những trường hợp phải cách ly; giám sát, kiểm tra y tế những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. Tăng cường đôn đốc và sớm hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi bổ sung và mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn theo đúng các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú, sự kiện tập trung đông người; hướng dẫn triển khai thực hiện cách ly đối tượng F1, điều trị F0 tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ, phù hợp với điều kiện của từng địa phương và hướng dẫn của Bộ Y tế; gắn với việc tăng cường giám sát y tế của cộng đồng dân cư đối với các đối tượng này.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Các sở, ban, ngành, tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung Văn bản triển khai, thực hiện./.

CTTĐT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 173
 • Hôm nay: 22,947
 • Trong tuần: 248,433
 • Tất cả: 61,624,569
Đăng nhập