banner
Lượt xem: 990

Lào Cai: Nới lỏng một số hoạt động từ 0h00 ngày 30/5/2021

CTTĐT- UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 2242/UBND-VX ngày 29/5/2021 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, hiện nay dịch Covid-19 vẫn còn đang có những diễn biến phức tạp, mỗi ngày trên cả nước vẫn ghi nhận có hàng trăm ca mắc mới, trong đó chủ yếu tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tính từ ngày 27/4/2021 đến trưa ngày 29/5/2021 đã có 3.643 ca mắc ở 32 tỉnh, thành, tuy nhiên hiện này đã có 8 tỉnh trải qua hơn 14 ngày không có ca mắc mới.

Tại Lào Cai, từ ngày 27/4/2021 đến nay với sự chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tỉnh, các cấp chính quyền đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay không có trường hợp nhiễm Covid-19 nào trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh Lào Cai vẫn còn có nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập do đó tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân và ổn định xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 10/5/2021, Công văn số 2086/UBND-VX ngày 20/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh các văn bản hướng dẫn về công tác phòng chống dịch Covid-19 khác của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, các Bộ ngành Trung ương và UBND tỉnh.

Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; nghiêm túc chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

- Khẩn trương thành lập Tổ phòng, chống Covid-19 của cơ quan, thực hiện kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người ra, vào cơ quan, yêu cầu người ngoài cơ quan đến liên hệ công tác phải khai báo y tế điện tử và check mã QR-code.

- Quán triệt tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động khi có việc ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị, khi về phải khai báo y tế trung thực những nơi đã đến.

- Yêu cầu 100% cán bộ, viên chức, người lao động trước ngày 15/6/2021 phải cài đặt và sử dụng phần mềm khai báo y tế điện tử Bluezon.

- Chủ động sắp xếp số lượng cán bộ làm việc một cách hợp lý, khuyến khích làm việc trực tuyến.

Từ 0h00’ ngày 30/5/2021 một số công việc được hoạt động trở lại như sau:

- Thực hiện việc thu hồ sơ, khai thác thông tin làm thẻ căn cước công dân nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang; đo thân nhiệt; giữ khoảng cách; sát khuẩn tay và có phương án sắp xếp các tổ, thôn, bản, cụm dân cư đến làm theo giờ khác nhau để hạn chế tụ tập đông người.

- Công tác tiếp công dân thực hiện theo lịch của từng cơ quan, đơn vị nhưng cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19, đo thân nhiệt.

- Các cơ quan, địa phương khi tổ chức những hoạt động có đông người tham gia như: bảo vệ thi công, tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, truy quét các hoạt động trái phép … trước khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tham gia phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72h và trong quá trình thực hiện bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Từ 0h00’ ngày 30/5/2021 được phép nới lỏng một số hoạt động, cụ thể như sau:

- Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc ít nhất 1m; không tụ tập quá 30 người ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện.

- Đối với nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán café, các dịch vụ ăn uống trong Trung tâm thương mại được hoạt động phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần là lúc đến và lúc về; khoảng cách giữa khách với khách ít nhất 1m; trong một phòng ăn không được bố trí quá 20 chỗ ngồi. Riêng các quán bia, bia hơi được mở cửa phục vụ khách nhưng phải bố trí giãn cách giữa khách với khách ít nhất 1m, tại một thời điểm không phục vụ quá 30 khách.

- Các quán cắt tóc, gội đầu, làm nail, cơ sở làm đẹp được mở cửa trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn như: Đo thân nhiệt; người làm phải đeo khẩu trang, giãn cách giữa các khách hàng ít nhất 1m; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần là lúc đến và lúc về.

- Các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: Đo thân nhiệt; khoảng cách ít nhất 1m giữa những người tập; chia các ca tập để hạn chế đông người; thường xuyên vệ sinh, khử khẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập, cầu thang, lan can; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần là lúc đến và lúc về.

Lưu ý: Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code yêu cầu khách đến phải bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị cần tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khoảng cách giữa người với người ít nhất 1m, bắt buộc phải khai báo y tế điện tử và check mã QR-code đối với cán bộ ngoài cơ quan, đơn vị.

- Các đám hỏi được tổ chức nhưng không được tổ chức quá 30 người, đặc biệt hạn chế tối đa khách ngoài tỉnh, tuyệt đối không mời khách từ các vùng đang có dịch.

Các hoạt động sau tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

- Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng;

- Văn nghệ, thể thao có tập trung từ 20 người trở lên- Tiệc cưới, các hoạt động liên hoan, gặp mặt.

- Khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, Bi-a, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử công cộng.

- Nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh trên vỉa hè.

- Dịch vụ ăn uống tại các Chợ dân sinh không phục vụ tại chỗ chỉ bán mang về.

Yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

CTTĐT

1 2 3 4 5  ... 
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 114
 • Hôm nay: 18,477
 • Trong tuần: 39,926
 • Tất cả: 51,236,857
Đăng nhập