banner
Lượt xem: 469

Lào Cai: Kiểm soát người lao động làm việc tại vùng dịch về địa phương

CTTĐT- UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 2197/UBND-VX ngày 27/5/2021 về việc kiểm soát người lao động làm việc tại vùng dịch về địa phương.

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến dịch Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang rất phức tạp và nguy hiểm, mỗi ngày có hằng trăm ca mắc mới, số ca bệnh chuyển biến nặng tăng nhanh kể cả những người trẻ tuổi, không có bệnh lý nền. Theo thông tin số ca mắc Covid-19 tại 02 tỉnh trên chủ yếu là công nhân tại các Khu công nghiệp. Hiện tại theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội người Lào Cai đang cư trú, làm việc tại các Khu công nghiệp của tỉnh Bắc Gianglà 1.162 người, tại tỉnh Bắc Ninh là 1.504 người. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịchUBND tỉnh yêu cầu:

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát, nắm bắt tình hình hiện tại toàn bộ người lao động của địa phương đã và đang sinh sống, làm việc tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tuyên truyền, động viên gia đình người thân của người lao động bình tĩnh, yên tâm và động viên con, em mình ở lại thực hiện phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ tại các doanh nghiệp cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch và đi làm trở lại. Nếu trở về địa phương phải thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày.

Chủ động xây dựng phương án tiếp nhận người lao động từ Bắc Giang và Bắc Ninh về địa phương và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19.

Quán triệt các tổ chức, cá nhân trên địa bàn không thực hiện việc từ thiện, ủng hộ trực tiếp tại các vùng dịch để phòng, tránh việc lây nhiễm dịch bệnh khi trở về địa phương. Công tác từ thiện, ủng hộ được thực hiện thông qua Ủy ban Mặt trận các cấp để tổng hợp thành một đầu mối chung của tỉnh.

Sở Y tế: Tăng cường chỉ đạo lực lượng tại các chốt kiểm dịch y tế vào địa bàn tỉnh Lào Cai thực hiện nghiêm việc khai thác thông tin, , kiểm soát chặt chẽ, phát hiệnngười từ vùng dịch về yêu cầu khai báo điện tử, tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định.

Công an tỉnh: Tăng cường chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành y tế điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi lưu trú, cư trú của các trường hợp mới trở về địa phương từ dùng dịch để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Tiếp tục liên hệ, phối hợp chặt chẽ với  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của các tỉnh bạn để thống kê danh sách người Lào Cai đang sinh sống và làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp… tại các tỉnh để sẵn sàng cung cấp cho các địa phương của tỉnh khi cần thiết.

Căn cứ nội dung chỉ đạo, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

CTTĐT

1 2 3 4 5  ... 
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 126
 • Hôm nay: 18,340
 • Trong tuần: 39,789
 • Tất cả: 51,236,720
Đăng nhập