Đồng diễn Yoga “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan”
Lượt xem: 1261
CTTĐT – Sáng 24/6/2022, tại Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend, tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022.

Tham dự sự kiện, về phía Trung ương: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Liên đoàn Yoga Việt Nam; Trung tâm hướng dẫn thực hành Yoga Việt Nam.

Về phía tỉnh Lào Cai có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố; Các đơn vị truyền thông trên địa bàn tỉnh và thường trú tại tỉnh; Hiệp hội Du lịch tỉnh. Đặc biệt sự có mặt của hơn 1.000 người đến từ 28 CLB Yoga toàn quốc.

Màn đồng diễn “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan

Màn đồng diễn “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” diễn ra tại Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend với sự tham gia của hơn 1.000 người tập yoga đến từ 28 CLB trong nước. Đây là lần đầu tiên ngày quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, qua sự kiện này nhằm tiếp thêm động lực để người dân đến với bộ môn Yoga, góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị, tăng cường hợp tác giao lưu văn hóa giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, cũng như các địa phương của Ấn Độ trong thời gian tới.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cám ơn sự tham dự của Ngài Đại sứ, các đại biểu, khách quý và đặc biệt là sự hiện diện của hàng nghìn người yêu thích và đam mê tập luyện bộ môn Yoga tham dự sự kiện này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn Ngày quốc tế YOGA sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương, cũng như là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp; con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Theo Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma: “Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Ấn Độ trong hoạt động quảng bá và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga. Sự yêu mến rộng rãi dành cho Yoga tại Việt Nam đã mang đến sự kết nối mạnh mẽ về văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước".

Thiền trên đỉnh Fansipan

Yoga là bộ môn truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Linh Vũ

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 392
 • Hôm nay: 7
 • Trong tuần: 149,635
 • Tất cả: 66,681,927
Đăng nhập