Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Lượt xem: 1171
CTTĐT- Sáng ngày 20/4/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự Đại hội về phía Trung ương có đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hộ Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Về phía tỉnh Lào Cai, tham dự Đại hội có các đồng chí: Đặng Xuân Phong - Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và 228 đại biểu đại diện cho các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai luôn bám sát nhiệm vụ, phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã chú trọng triển khai nhiều chương trình hành động về trợ giúp nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của người dân đối với hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội đã tích cực tham mưu phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức trong và ngoài nước thu hút được nguồn lực cho hoạt động nhân đạo, khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, đóng góp thiết thực trong công tác vận động quần chúng, góp phần thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của tỉnh. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hiện có 92 đơn vị đầu mối trực thuộc (10 cấp huyện và tương đương; 82 sở, ngành, doanh nghiệp, trường học); 424 hội cơ sở trực thuộc hội chữ thập đỏ huyện, thành phố, thị xã và tương đương; 1.156 chi hội trực thuộc hội cơ sở, với 38.777 hội viên, 750 tình nguyện viên và 85.105 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Các cấp hội thường xuyên chú trọng công tác xây dựng, củng cố bộ máy tổ chức cơ sở hội, chất lượng hội viên được nâng lên.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các hoạt động chữ thập đỏ, tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Hội đề ra. Phương thức hoạt động của Hội các cấp có nhiều đổi mới, sát cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 và xóa đói, giảm nghèo được tăng cường. Việc tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về hoạt động nhân đạo được chú trọng. Tổ chức hội các cấp ngày càng được củng cố, phát triển mạnh.

Hội đã thu hút trên 330 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo trợ giúp cho trên 420.000 lượt người hưởng lợi, tăng 27% trị giá hoạt động so với nhiệm kỳ trước. Vận động hiến máu tình nguyện được trên 27 nghìn đơn vị máu, gấp 5 lần so với nhiệm kỳ trước, góp phần bổ sung nguồn máu cứu người cho các bệnh viện trong và ngoài tỉnh. Dự án "Ngân hàng bò" cho người nghèo, các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, xây dựng mô hình cộng đồng an toàn, tham gia xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; cứu trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ… Đặc biệt, từ năm 2020 dịch bệnh Covid -19 bùng phát và diễn biễn hết sức phức tạp trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã triển khai đa dạng nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh như trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị phòng chống dịch, đồ dùng sinh hoạt cho các điểm cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh, các trạm Biên phòng kiểm soát đường biên giới, hỗ trợ người dân bị mất thu nhập do ảnh hưởng dịch bệnh, với tổng trị giá tiền đạt trên 3,2 tỷ đồng; kêu gọi vận động, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh phía nam trị giá gần 2 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả của Hội đã đạt được trong thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ tới, để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, thực hiện có hiệu quả 7 hoạt động được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ, đặc biệt chú trọng công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai, chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, hiến máu nhân đạo; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các giá trị, tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân đạo và về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp và của toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác nhân đạo.

Tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, nhất là ở cơ sở, phát huy vai trò cầu nối, điều phối của hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo, góp phần làm cho hoạt động nhân đạo được quản lý chặt chẽ, bảo đảm minh bạch, công bằng và đạt hiệu quả cao; đổi mới hoạt động Hội; Nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả, tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, đoàn thể; Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân đạo, thu hút nguồn lực của cộng đồng quốc tế đối với các hoạt động nhân đạo trong nước; kịp thời tham gia hỗ trợ nhân đạo đối với nạn nhân thiên tai, thảm họa trên thế giới theo chỉ đạo của Trung ương Hội.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ chúc mừng những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, đồng chí mong muốn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tiếp tục củng cố tổ chức Hội về số lượng và chất lượng; không ngừng đổi mới nội dung hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực chất, chuyên nghiệp, phát huy tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái trong xã hội, tạo cầu nối và điều phối trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, chung tay góp góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội và chăm lo ổn định cuộc sống người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. (Ảnh trên).

Tại Đại hội đã suy tôn đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội cũng đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai khóa VII. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa VII đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 người, đồng chí Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khóa VI tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Ðại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể.

Nhân dịp này, có 10 tập thể, 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 29 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào chữ thập đỏ./.

Thảo Châu

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 319
 • Hôm nay: 20,318
 • Trong tuần: 20,318
 • Tất cả: 63,752,077
Đăng nhập