Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 773
CTTĐT - Sáng ngày 11/1/2022, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo sở, ngành liên quan của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra và theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, tỉnh Lào Cai không tổ chức được sự kiện “Hành trình đỏ” tại tỉnh, song cũng đã tổ chức tốt các ngày hội hiến máu tình nguyện nhân các sự kiện chiến dịch, như tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật đỏ” gắn với lễ hội Xuân hồng (chương trình do báo Tiền phong và Viện Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức); ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4); chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” 2021 và ngày tôn vinh những người hiến máu tình nguyện. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức 10 đợt tiếp nhận máu lớn, gắn với các lễ hội, sự kiện tại 08 huyện, thị xã, thành phố và trường Cao Đẳng Lào Cai. Kết quả đã tiếp nhận được 7.848 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh; tăng 1.123 đơn vị máu so với năm 2020; đạt 121% kế hoạch năm 2021.

Năm 2021, các cấp Hội đã tích cực vận động nguồn lực; triển khai thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo” năm 2021 đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân nhằm trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hội đã tham mưu, báo cáo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hàng, lương thực, thực phẩm hỗ trợ các khu cách ly, chốt kiểm dịch giao thông, trạm tuần tra canh gác biên giới và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 mất việc làm, mất thu nhập. Vận động được 150 tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả và hàng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho Nhân dân thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao và biểu dương những kết quả và thành tích mà các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ các cấp tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Về công tác vận động hiến máu tình nguyện, cần khẩn trương kiện toàn lại thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện để công tác chỉ đạo được thống nhất, kịp thời; Tăng cường công tác truyền thông, vận động với nhiều hình thức, đa dạng, phong phú, hướng về cơ sở, tuyên truyền sâu rộng cho người dân trên địa bàn dân cư; Tổ chức có hiệu quả các lớp tập huấn đào tạo cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hiến máu tình nguyện từ cấp tỉnh đến cơ sở; Đặc biệt hướng dẫn, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế đối với các đơn vị tổ chức sự kiện; Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, dự kiến nhu cầu sử dụng máu cụ thể trong năm, thống nhất kế hoạch thực hiện.

Về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, cần quan tâm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp; đẩy mạnh phối hợp, chăm lo cho người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ thực chất, chú trọng đến chất lượng, quản lý, huy động và tôn vinh khen thưởng hội viên, tình nguyện viên để khuyến khích phong trào.

Đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và trong công tác tổ chức Hành trình đỏ năm 2021

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng giấy khen của Viện huyết học truyền máu cho 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và trong công tác tổ chức Hành trình đỏ năm 2021. Tặng giấy khen của Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2021.  

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và trong công tác tổ chức Hành trình đỏ năm 2021.

Thảo Châu

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 231
 • Hôm nay: 17,667
 • Trong tuần: 47,096
 • Tất cả: 61,149,935
Đăng nhập