Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Lượt xem: 244
CTTĐT- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 với các huyện, thị xã, thành phố, diễn ra vào chiều ngày 05/4/2021.

Tham dự họp tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế, sau hơn 1 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng,  từ ngày 27/4/2021 đến nay Việt Nam đã ghi nhận 25 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 6 tỉnh thành. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Lào Cai đã ban hành các văn bản chỉ đạo về về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Nghỉ lễ 30/4 và 01/5; đẩy mạnh công tác phòng chống Covid-19 trong tình hình mới; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bến xe, một số cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng, một số địa điểm du lịch. Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, truyên truyền thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế. Từ ngày 5/3/2021 tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh COVID-19…

Giám đốc Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống Covid-19 của tỉnh

Tỉnh đã thành lập 03 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các nút giao đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhằm kiểm soát những người nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 trở về địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố nghi ngờ để khống chế dịch kịp thời không để lan rộng. Tăng cường, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định. Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid -19 cho các đối tượng tuyến đầu đảm bảo tiến độ.

Tính đến 12h ngày 03/5/2021, trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa ghi nhận các ca bệnh dương tính với Sar-CoV-2.

Thảo luận tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã có những đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt các quy trình, quy định trong công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt những lần bùng phát gần đây, chúng ta phải nỗ lực hết mình, bằng mọi cách ngăn chặn, kiểm soát tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được mục tiêu kép trong phát triển kinh tế của tỉnh, đồng thời bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương cho đến những công dân của tỉnh Lào Cai, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”; Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế”, trong đó quan trọng là việc đeo khẩu trang; thực hiện tốt việc khai báo y tế các trường hợp đi, đến, về từ các vùng dịch, địa điểm có nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế và của các địa phương, đặc biệt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính), 00 giờ ngày 04/5/2021 cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19.

Các đơn vị chủ động rà soát, bổ sung đảm bảo đủ thuốc, hoá chất, vật tư, phương tiện, nhân lực để đối phó với dịch bệnh, đặc biệt năng lực xét nghiệm khẳng định Sar-CoV-2; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khách sạn, nơi cư trú cách ly các chuyên gia nhập cảnh trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục tăng cường truy vết F1, F2 và tăng cường xét nghiệm sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao; Quyết liệt trong công tác kiểm soát nhập cảnh trái phép; Phát huy tối đa vai trò hoạt động của các tổ công tác tự quản phòng chống dịch COVID-19 tại các thôn bản, tổ dân phố, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng; Sẵn sàng các điều kiện cần thiết để khởi động lại các khu cách ly tập trung của các huyện khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh

Thảo Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 87
 • Hôm nay: 2,710
 • Trong tuần: 49,824
 • Tất cả: 49,963,699
Đăng nhập