Bản tin Tài chính
 • BỘ TÀI CHÍNH ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HOẠT ĐỘNG XỬ LÝ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

  (eFinance Online) - Chuyển đổi số là một trong các nhiệm vụ quan trọng Bộ Chính trị, Chính phủ đã đề ra trong giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế, xã hội phát triển mạnh mẽ; đưa nước ta hòa nhập với các nước trong khu vực và trên toàn thế giới; nâng cao chất lượng, phục vụ tốt cho hoạt động, đời sống của người dân, doanh nghiệp; đảm bảo quốc phòng an ninh và tạo khả năng đi tắt đón đầu để thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Là một trong các đơn vị tiên phong thực hiện định hướng trên, Bộ Tài chính luôn chủ động năm bắt xây dựng và áp dụng các thành quả của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, từng bước chuyển đổi số trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ cũng như hoạt động quản lý điều hành nội bộ của Bộ Tài chính, đặc biệt là việc “chuyển đổi số trong hoạt động xử lý văn bản điện tử phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Tài chính”.

 • BỘ TÀI CHÍNH SẼ QUẢN LÝ CHẶT CHẼ HƠN VIỆC KINH DOANH DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ

  (eFinance Online) - Trong thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về hiện tượng sai phạm, tiêu cực của một số doanh nghiệp thẩm định giá, thẩm định viên về giá hành nghề đã cố tình vi phạm tiêu chuẩn đạo đức hành nghề, vi phạm tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam, thông đồng với khách hàng làm sai lệch kết quả thẩm định giá, nhất là trong việc thẩm định giá phục vụ cho việc đấu thầu mua sắm, trong đó có mua sắm thiết bị vật tư y tế, giáo dục. 

 • BỘ TÀI CHÍNH CÙNG ĐỐI TÁC TÌM GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG NHIỆM VỤ CNTT

  (eFinance Online) - Phát biểu khai mạc hội nghị đối tác tin học – thống kê tài chính năm 2022 diễn ra chiều ngày 15/4/2022 tại Quảng Ninh, ông Nguyễn Đại Trí, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính), đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các hãng, các đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin trong và ngoài nước đối với công tác triển khai công nghệ thông tin của Bộ Tài chính, cũng như của các đơn vị hệ thống trong ngành Tài chính thời gian qua.

 • ĐIỂM NHẤN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH TÀI CHÍNH

  (eFinance Online) - Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) và chuyển đổi số đang diễn ra hiện nay, triển khai thực hiện các định hướng, nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ giao, Bộ Tài chính đã, đang tiếp tục tập trung triển khai giải pháp chuyển đổi số nhằm xây dựng Bộ Tài chính điện tử hướng tới Bộ Tài chính số, từng bước hình thành nền tài chính số Việt Nam vững mạnh, hiện đại.

 • QUÝ I/2022: THU NGÂN SÁCH ĐẠT 460,6 NGHÌN TỶ ĐỒNG

  (eFinance Online) - Bộ Tài chính cho biết, thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 3/2022 đạt 132,58 nghìn tỷ đồng, lũy kế thu quý I/2022 đạt 460,6 nghìn tỷ đồng, bằng 32,6% dự toán, tăng 7,7% so cùng kỳ năm 2021 (ngân sách trung ương đạt 32,7% dự toán; ngân sách địa phương đạt 32,5% dự toán). 

 • THÁNG 2/2022: TỔNG THU NSNN DO CƠ QUAN THUẾ QUẢN LÝ ƯỚC ĐẠT 118.000 TỶ ĐỒNG

  (eFinance Online) -  Tổng cục Thuế cho biết, trong 02 tháng đầu năm 2022, có 20.110 doanh nghiệp (DN) thành lập mới, tăng 1.668 DN (9,04%) so với cùng kỳ năm 2021; có 17.443 DN chấm dứt kinh doanh, tăng 5.014 DN (40,34%) so với cùng kỳ; có 31.750 DN tạm ngừng kinh doanh, tăng 10.289 DN (47,94%) so với cùng kỳ; có 10.035 DN khôi phục kinh doanh, tăng 176 DN (1,79%) so với cùng kỳ. Đến thời điểm 19/02/2022, toàn quốc có 852.081 DN đang kinh doanh, giảm 2.114 DN (0,25%) so với thời điểm ngày 31/12/2021.

 • LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM, XĂNG DẦU TĂNG GIÁ ÁP LỰC LẠM PHÁT

  (eFinance Online) - Dư luận lo lắng nhiều mặt hàng thiết yếu từ lương thực, thực phẩm, tới xăng dầu liên tục tăng giá trong khi “hầu bao” của nhiều người dân có thu nhập thấp vẫn phải thắt chặt vì dịch bệnh đã khiến nguy cơ lạm phát bắt đầu len lỏi trong đời sống của người dân cũng như nền kinh tế.

 • BỘ TÀI CHÍNH GIẢI ĐÁP TÌNH TRẠNG ÙN TẮC HÀNG HÓA TẠI CỬA KHẨU BIÊN GIỚI PHÍA BẮC

  (eFinance Online) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến về tình hình giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng, Y tế, Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn các tỉnh biên giới phía Bắc tại các Thông báo trước đây. Xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định đối với các hành vi lợi dụng tình trạng ùn tắc hàng hóa để vi phạm pháp luật.

 • BỘ TRƯỞNG HỒ ĐỨC PHỚC: THAM MƯU, ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ GIỮ VỮNG KINH TẾ VĨ MÔ LÀ NHIỆM VỤ CỰC KỲ QUAN TRỌNG

  Đây là ý kiến chỉ đạo quan trọng của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tài chính ngân sách tháng 2 vừa được Bộ Tài chính tổ chức chiều 4/3.

 • TÌNH HÌNH THỰC HIỆN THU, CHI NSNN 2 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

  Hoạt động thu, chi NSNN tháng 2 chịu ảnh hưởng của Tết Nguyên đán Nhâm Dần với thời gian nghỉ dài và nằm trọn trong nửa đầu tháng 2. Tuy vậy, phần lớn các hoạt động sản xuất - kinh doanh tiếp tục xu hướng phục hồi, thích ứng linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 16
 • Trong tuần: 1,786
 • Tất cả: 2,059,449
Đăng nhập