Bảo Thắng tổ chức phát động tháng hành động vì ATTP năm 2017
Sáng ngày 18/4, tại trụ sở UBND xã Gia Phú, UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Bảo Thắng nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể: Các hoạt động đảm bảo ATTP được thực hiện đồng bộ từ huyện đến xã, 100% ban chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn được thành lập và kiện toàn; ban chỉ đạo ATTP các cấp đã phát huy vai trò chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến thực phẩm. Ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về ATTP của người dân ngày được nâng lên. Vì vậy trong những năm qua không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn huyện. Tuy nhiên vấn đề thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vẫn có nguy cơ xảy ra do ý thức của một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

 

Đại diện các hộ kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn xã Gia Phú ký cam kết đảm bảo ATTP.

Tại buổi lễ phát động, đại diện các hộ kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn xã Gia Phú đã cam kết đảm bảo ATTP bằng những việc làm cụ thể trong công tác chế biến thực phẩm và thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Tháng hành động vì ATTP năm nay với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” nhằm huy động tất cả các lực lượng trong toàn xã hội tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là các đơn vị, các doanh nghiệp, nhà máy, trường học có tổ chức bếp ăn tập thể đông người cần nâng cao trách nhiệm và cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm vệ sinh ATTP.

Ngay sau lễ phát động đã tổ chức diễu hành phát động vì chất lượng ATTP trên các tuyến đường chính của xã Gia Phú.

 

Trần Trinh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 75
  • Hôm nay: 21327
  • Trong tuần: 215,621
  • Tất cả: 29,709,802
Đăng nhập