Bảo Thắng: Thuỷ sản đạt hai nghìn tấn năm 2016
CTTĐT - Huyện Bảo Thắng là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển nuôi thủy sản. Mật độ ao, hồ của huyện tương đối lớn, người dân có kinh nghiệm nuôi thủy sản lâu năm. Những năm gần đây, người dân còn mạnh dạn đầu tư, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản mang lại nguồn thu nhập lớn. 

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, hiện toàn huyện có 701,8 ha ao hồ nuôi thủy sản, với 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản, cơ bản đáp ứng nhu cầu giống trên địa bàn, đạt 100,26% kế hoạch tỉnh giao, năng xuất đạt 28,5ta/ha. Sản lượng năm 2016 đạt gần 2 nghìn tấn, bằng 101,4% kế hoạch tỉnh giao, tăng 117,5 tấn so với cùng kỳ năm 2015. Tổng số lồng nuôi cá trên ao hồ khoảng 36 lồng, chủ yếu nuôi các loại cá trắm, chép, rô phi đơn tính.

 

Mô hình nuôi trồng thủy sản cho thu nhập cao tại xã Phú Nhuận. 

Để nghề nuôi thủy sản ngày càng phát triển, huyện Bảo Thắng tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi phương thức, tập quán nuôi truyền thống, đẩy mạnh thâm canh, đưa các giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Xây dựng một số mô hình điểm để nhân dân tham quan, học tập. Duy trì, cải tạo, thâm canh các diện tích thủy sản hiện có. Đẩy mạnh công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, trong đó chú trọng chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật nuôi cá lồng, bè trên sông, hồ và các loại thủy đặc sản như cá nheo, cá chiên để tăng giá trị sản xuất. Tiếp tục chỉ đạo nuôi thử nghiệm một số giống cá nước ngọt mới có giá trị kinh tế làm mô hình điểm để các tổ chức, cá nhân học tập nhằm phát triển giống cá có giá trị kinh tế cao, tạo ra sản phẩm mới cho địa phương. Bên cạnh đó, quản lý nguồn thức ăn đảm bảo các tiêu chuẩn; phát triển diện tích thủy sản theo hướng khai thác mặt nước hồ thủy lợi, kết hợp sử dụng các hồ chứa để nuôi thủy sản. Đồng thời, phối hợp, khai thác có hiệu quả với Trại Giống thủy sản cấp I trong việc chủ động con giống cho nhân dân ngay trên địa bàn huyện.

Duy Trinh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 202,759
  • Tất cả: 29,094,098
Đăng nhập